Bức tranh lụa độc đáo tặng Công chúa kế vị Thụy Điển

Nữ họa sĩ Văn Dương Thành đã có hai ngày gấp rút hoàn thành bức tranh vẽ trên lụa để dành tặng cho Công chúa kế vị Thụy Điển Victoria Ingrid Alice Desiree và phu quân.

Chú thích ảnh
Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng bức tranh lụa cho Công chúa kế vị Thụy Điển Victoria Ingrid Alice Desiree, do họa sĩ Văn Dương Thành vẽ, nhân dịp hai nước kỉ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

  

Chú thích ảnh
Họa sĩ Văn Dương Thành đã từng sống, giảng dạy mỹ thuật và sáng tác tại đất nước Thụy Điển trong một thời gian dài. Bởi vậy, được vẽ tranh tặng Công chúa kế vị của đất nước này với bà là một niềm vui và vinh dự lớn lao.

  

Chú thích ảnh
Bức tranh lụa có gam màu dịu nhẹ tôn vẻ quý phái và nét giản dị của Công chúa kế vị Victoria Ingrid Alice Desiree. Điểm xuyết là màu xanh của nước biển và màu vàng của những bông hoa Linnaeus – loài hoa đẹp ở đất nước Thụy Điển. Đây cũng là hai gam màu đặc trưng của quốc kì Thụy Điển – đất nước mà trong tương lai công chúa sẽ lên ngôi Nữ hoàng. Điểm độc đáo là họa sĩ đã chọn chất liệu lụa dệt sợi kép để vẽ tranh, vừa có thể treo thành bức tranh, vừa là tấm khăn choàng mềm mại. Tấm khăn lụa vẽ xong, màu vẽ ngấm xuyên qua các thớ lụa tạo nên bức tranh hai mặt rực rỡ.

     

Chú thích ảnh
Bức tranh trên lụa dành tặng công chúa cũng là bản vẽ duy nhất không lặp lại, có ký tên tác giả và ghi tên công chúa.

  

Chú thích ảnh
Đây là một kỷ niệm vui và đẹp cho chuyến đi thăm lần đầu tiên của công chúa tới Việt Nam, đất nước mà Nhà vua và Hoàng hậu Thụy Điển đã đến thăm trước đây.

Lê Phú/ Báo Tin tức

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản