Báo Thể thao & Văn hóa đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Ngày 21/8, tại Hà Nội, Báo Thể thao & Văn hóa của Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã kỷ niệm 30 năm ngày ra số báo đầu tiên. Đến dự và chia vui với tập thể Báo Thể thao & Văn hóa có đại diện Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, lãnh đạo TTXVN và Báo Thể thao & Văn hóa qua các thời kỳ.

 

Báo Thể thao & Văn hóa đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

 

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Báo Thể thao & Văn hóa. Đây là phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước, ghi nhận những đóng góp của Báo Thể thao & Văn hóa, trong sự phát triển báo chí cách mạng Việt Nam trong suốt 30 năm qua.


Cách đây đúng 30 năm, ngày 21/8/1982, Báo Thể thao & Văn hóa đã chính thức được khai sinh trên cơ sở tờ "Tin nhanh Espana'82" với tên gọi đầu tiên là "Văn hóa - Thể thao quốc tế" dày 16 trang. Tờ báo được coi là một bản tin văn hóa, xã hội, y tế, thể dục thể thao do TTXVN phát hành vào thứ bảy hàng tuần. Ngay từ những số đầu tiên, tờ báo đã trung thành với hình bìa là ảnh của một hoặc một vài nhân vật nổi bật trong lĩnh vực thể thao hoặc văn hóa. Tiếp nối truyền thống "Tin nhanh Espana'82" - tờ tin nhanh World Cup đầu tiên của Việt Nam do TTXVN phát hành và cứ 2 năm một lần, Báo Thể thao & Văn hóa lại phát hành Tin nhanh vào dịp Giải vô địch bóng đá thế giới (World Cup) và Giải vô địch bóng đá châu Âu (EURO).


30 năm trôi qua, Báo Thể thao & Văn hóa đã đạt được mục tiêu liên tục phát triển, từ một tuần ra một số, rồi 2 số, 3 số, đến nay đã ra hàng ngày để đáp ứng nhu cầu thông tin thời sự của công chúng. Bên cạnh đó là tờ Thể thao & Văn hóa Cuối tuần duy trì tính chất chuyên sâu riêng của Báo Thể thao & Văn hóa. Ngoài báo giấy, Báo Thể thao & Văn hóa đã có phiên bản điện tử đa phương tiện tại địa chỉ www.thethaovanhoa.vn, các bản tin thể thao phát vào chương trình thời sự trên Kênh truyền hình Thông tấn (VNews).


Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi chia sẻ: Thực tế xây dựng, trưởng thành và phát triển của Báo Thể thao & Văn hóa trong 30 năm qua, đã chứng minh sự ra đời của tờ báo là hợp quy luật, được ví như cánh én báo hiệu thời kỳ bùng nổ thông tin văn hóa, thể thao và giải trí. 3 thập kỷ qua, Báo Thể thao & Văn hóa đã vượt qua nhiều thử thách, kiên trì theo đuổi, giữ vững định hướng, tôn chỉ, mục đích và bản sắc là tờ báo uy tín, sang trọng trong lĩnh vực thể thao và văn hóa, góp phần định hướng thông tin trên hai lĩnh vực này...


Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi mong muốn trong thời gian tới, để giữ vững vị thế của mình, Báo Thể thao & Văn hóa cần tiếp tục đa dạng hóa các loại hình, sản phẩm thông tin có sức cạnh tranh trong làng báo; tổ chức tốt hơn nữa các sự kiện văn hóa, thể thao, giải thưởng, cuộc thi nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa, truyền thống. Đồng thời giữ vững tính định hướng trên các phương diện thông tin văn hóa, văn nghệ, thể thao, giải trí của TTXVN...


Nhân dịp này, Báo Thể thao & Văn hóa đã trao giải thưởng cuộc thi "Bạn đọc với 30 năm Thể thao & Văn hóa" và cuộc thi vẽ tranh biếm họa "Nhật ký EURO bằng tranh".


Thanh Giang

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản