Album nhạc bolero của ca sĩ Vi Thảo bị thu hồi

Ngay sau khi album thứ hai của ca sĩ Vi Thảo "Tàu đêm năm cũ" ra mắt, một số ca khúc lần đầu tiên được cấp phép phổ biến như: Tàu đêm năm cũ, Hoa nở về đêm… không nhận được sự đồng thuận của các cơ quan chức năng dù trước đó Cục Nghệ thuật biểu diễn đã có quyết định cho phép phổ biến.


Hiện đơn vị xuất bản và phát hành đã thu hồi toàn bộ số album được bán ra thị trường.


Vi Thảo từng là ca sĩ tham gia Sao Mai - Điểm hẹn mùa đầu tiên (năm 2004). Hậu Sao Mai - Điểm hẹn, cô vẫn hát tại các phòng trà ở TP. HCM. Tháng 6 này, Vi Thảo ra mắt sản phẩm thứ hai trong sự nghiệp ca hát: Tàu đêm năm cũ tuyển tập 9 ca khúc bolero.


Ca sĩ Vi Thảo cho biết chấp nhận việc album bị thu hồi và đang chuẩn bị làm album nhạc bolero tiếp theo.


Được biết, Tàu đêm năm cũ do NXB Âm nhạc cấp phép, Phương Nam Phim phát hành. Trước đó, Bến Thành Audio đã có công văn gửi Cục Nghệ thuật Biểu diễn đề nghị thẩm định và được phép phổ biến ca khúc Tàu đêm năm cũ, Hoa nở về đêm...


Sau khi nhận được công văn đồng ý của Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Bến Thành Audio đưa các ca khúc này vào album của Vi Thảo.


Hiện tại, toàn bộ số album phát hành ra thị trường đã được thu hồi. Tuy nhiên, đó mới chỉ là 50% vấn đề. Bởi theo quy trình, Cục Nghệ thuật Biểu diễn còn phải có công văn gửi Bến Thành Audio và Nhà Xuất bản Âm nhạc về việc thu hồi quyết định cho phép phổ biến ca khúc.


Ngoài ra, đơn vị phát hành khẳng định đã thu hồi toàn bộ số đĩa đưa ra thị trường. Theo tìm hiểu của PV, vào chiều qua (27/6), các bản thu Tàu đêm năm cũ, Hoa nở về đêm… do Vi Thảo thể hiện vẫn có thể nghe được trên nhiều website âm nhạc.


Ông Phạm Đình Thắng - Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn đang đi công tác nên chưa nắm được sự việc. Theo ông Thắng, về nguyên tắc, chỉ cần bỏ ca khúc chưa được phép phổ biến ra khỏi album thì album sẽ vẫn được phát hành bình thường.


Việc thu hồi album của ca sĩ Vi Thảo một lần nữa cho thấy những lỗ hổng trong quản lý văn hóa cần phải khắc phục ngay. Trước hết đó là việc công bố rộng rãi danh sách các ca khúc được phép phổ biến tới các cơ quan quản lý, các đơn vị sản xuất, phát hành…


Trong hội nghị trực tuyến Triển khai Chỉ thị 65 do Bộ VH,TT&DL tổ chức, chính ông Võ Trọng Nam đại diện Sở VH,TT&DL TP.HCM cũng một lần nữa cho rằng đó là một trong số các biện pháp cần thiết để tăng cường quản lý trong lĩnh vực biểu diễn.


Theo thethaovanhoa.vn

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản