100 bản quy tắc đạo đức nghề báo trên thế giới

Tác giả: Nguyễn Thị Trường Giang
Nxb Chính trị Quốc gia - Sự thật

Nhằm cung cấp tài liệu nghiên cứu, tham khảo về các quy tắc, chuẩn mực  đạo đức nghề báo trên thế giới, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật vừa cho ra mắt cuốn sách “100 bản quy tắc đạo đức nghề báo trên thế giới” của Tiến sĩ Nguyễn Thị Trường Giang, giảng viên khoa Phát thanh - Truyền hình - Học viện Báo chí Tuyên truyền.


Cuốn sách 760 trang, chia làm hai phần. Phần 1 là những vấn đề cơ bản của các quy tắc về đạo đức nghề báo trên thế giới và Việt Nam như hoàn cảnh ra đời, những nguyên tắc, tiêu chuẩn chung cũng như những điểm riêng biệt trong các bản quy tắc, đạo đức nghề báo. Đặc biệt, tác giả dụng công so sánh những điểm tương đồng và khác biệt giữa các bản quy tắc đạo đức nghệ nghiệp của nhà báo VN và các bản quy tắc đạo đức nghệ nghiệp của nhà báo trên thế giới.

Phần 2 cuốn sách là các bản quy tắc đạo đức nghề báo trên thế giới. Trong đó tác giả khái quát đặc điểm của 100 bản quy tắc đạo đức  nghề báo của các quốc gia, vùng lãnh thổ, các cơ quan báo chí, các tổ chức xã hội nghề nghiệp của các nhà báo được lưu hành rộng rãi trên thế giới. Các quy tắc này được thống kê theo các nội dung: Ra đời sớm nhất; Ra đời muộn nhất; Ngắn nhất; Dài và chi tiết nhất; Có thời gian xây dựng lâu nhất; Có sức ảnh hưởng và sự tham gia xây dựng của nhiều tổ chức thành viên nhất; Mang tính địa phương và dấu ấn quốc gia nhất; Có khoảng cách từ bản đầu tiên đến bản sửa đổi dài nhất; Có khoảng cách từ bản đầu tiên đến bản sửa đổi ngắn nhất; Có lần sửa đổi nhiều nhất.

Cuốn sách là tài liệu tham khảo hữu ích cho sinh viên ngành báo chí, những người đang nghiên cứu và hoạt động trong lĩnh vực báo chí, truyền thông và những ai quan tâm đến vấn đề này.
  
S.T
loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản