Xét nghiệm thần tốc SARS-CoV-2 tại các xã, phường thuộc quận Tân Bình và huyện Nhà Bè

UBND quận Tân Bình và UBND huyện Nhà Bè (TP Hồ Chí Minh) triển khai xét nghiệm cộng đồng thần tốc tại Phường 1, Phường 2 (quận Tân Bình) và các xã Hiệp Phước, Nhơn Đức, Phước Lộc (huyện Nhà Bè) cho tất cả các hộ dân từ 8-23 giờ các ngày 23/9-27/9.

Để nhận được kết quả xét nghiệm trực tuyến, người dân truy cập vào website https://vnkm.yte.gov.vn/ hoặc https://vietnamkhoemanh.vn. Chọn “Đăng ký xét nghiệm”, Nhấn nút “Đăng ký nhóm/Gia đình”, Tạo nhóm và đặt tên nhóm (ví dụ “Gia đình chị Bảy”), Khai báo y tế cho từng thành viên trong nhóm, Lưu Nhóm. Đăng kí xét nghiệm bằng cách chọn Địa điểm xét nghiệm, Ngày và Giờ xét nghiệm.

Người dân có thể chọn các địa điểm cố định và tới xét nghiệm hoặc lưu động nhân viên y tế sẽ đến tận nhà để lấy mẫu. Kết quả xét nghiệm sẽ được Hệ thống cập nhật trên web https://vnkm.yte.gov.vn/, chọn “Tra cứu lịch sử xét nghiệm”, theo số điện thoại đăng ký. Số điện thoại hỗ trợ hướng dẫn và cung cấp thông tin của đợt xét nghiệm 19006688 hoạt động 24 giờ.

Chú thích ảnh

Chương trình xét nghiệm được hỗ trợ từ Hãng hàng không Vietjet, nên bà con lưu ý nếu nhận tin nhắn từ tổng đài Vietjet. 

Chú thích ảnh
Người dân nhận kết quả xét nghiệm.

Người dân lưu ý tới đúng giờ, mang theo mã đăng ký xét nghiệm, điện thoại của mình (nếu có) và giấy tờ tùy thân. Đơn vị hỗ trợ mong người dân hợp tác phòng chống dịch, xây dựng huyện Nhà Bè trở thành Vùng xanh an toàn cho sản xuất kinh doanh và đời sống người dân sớm trở lại tình trạng bình thường mới.

Hệ thống y tế công nghệ Việt Nam khỏe mạnh được xây dựng, phát triển với sự tham gia của Cục Công nghệ Thông tin-Bộ Y tế và Cục Tin học hóa-Bộ Thông tin và Truyền thông, việc áp dụng giải pháp công nghệ này sẽ giúp rút ngắn thời gian và giảm nhân lực nhân viên y tế. Tiện ích của hệ thống sẽ cho phép người dân dễ dàng lựa chọn địa điểm, ngày, khung giờ nhanh chóng và thuận tiện. Sau khi đăng ký, hệ thống sẽ trả về điện thoại mã QR để người dân đối chiếu với nhân viên y tế tại điểm xét nghiệm, giúp giảm thời gian chờ đợi làm thủ tục. Sau khi lấy mẫu, kết quả được gửi cho người dân (theo mẫu quy định) trên website của hệ thống hoặc email đã đăng ký. Kết quả có QR Code lưu giữ lịch sử với đầy đủ các thông tin cá nhân, thời gian, địa điểm, cơ sở lấy mẫu, cơ sở làm xét nghiệm… đảm bảo được xác thực đầy đủ, chính xác về tình trạng xét nghiệm COVID-19. Ngoài ra, hệ thống còn hỗ trợ xét nghiệm mẫu gộp, mẫu đại diện những gia đình… giúp giảm chi phí xét nghiệm.
ĐTTH
Sovico Group và HDBank ủng hộ 60 tỷ đồng cho chương trình vaccine phòng ngừa COVID-19
Sovico Group và HDBank ủng hộ 60 tỷ đồng cho chương trình vaccine phòng ngừa COVID-19

Sáng ngày 21/5, tại trụ sở Bộ Y tế, các ngân hàng Vietcombank, HDBank, Vietinbank, BIDV, Agribank; đồng thời các tập đoàn Vingroup, Sovico Group cũng đã đóng góp hàng trăm tỷ đồng cho chương trình vaccine phòng COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN