Vinapharm ký Biên bản ghi nhớ với BIO và Edelman Global Advisory

Tối 21/9 (giờ New York), trong chuyến công tác tại Hoa Kỳ của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, tại Diễn đàn gặp gỡ các nhà đầu tư Hoa Kỳ, đã diễn ra lễ trao Biên bản ghi nhớ giữa Tổng công ty Dược Việt Nam – CTCP (Vinapharm) với Tổ chức Đổi mới sáng tạo Công nghệ sinh học (BIO) và Công ty Edelman Global Advisory (EGA).

Chú thích ảnh
Tổng Giám đốc Vinapharm Hàn Thị Khánh Vinh (thứ hai từ trái sang), Phó Chủ tịch BIO Nancy Travis (thứ hai từ phải sang) và Chủ tịch toàn cầu phụ trách lĩnh vực Y tế EGA Joseph Damond (ngoài cùng bên trái) tại lễ ký. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Biên bản ghi nhớ được ký bởi Tổng Giám đốc Vinapharm Hàn Thị Khánh Vinh, Phó Chủ tịch BIO Nancy Travis và Chủ tịch toàn cầu phụ trách lĩnh vực Y tế EGA Joseph Damond. Sự kiện diễn ra trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, các thành viên đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam và đông đảo lãnh đạo các doanh nghiệp Việt Nam và Hoa Kỳ.

Theo Biên bản ghi nhớ được ký kết, Vinapharm sẽ tham gia các dự án cùng BIO và EGA, đồng thời Vinapharm sẽ tiến hành các bước cần thiết để thúc đẩy và điều phối sự tham gia của các tổ chức có liên quan phía Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất và nghiên cứu các sản phẩm dược sinh học vì sự phát triển, lớn mạnh của ngành dược Việt Nam nói chung và dược sinh học Việt Nam nói riêng trên trường quốc tế.

BIO sẽ phối hợp với Vinapharm kết nối với các doanh nghiệp dược sinh học quốc tế và các tổ chức đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực dược sinh học. EGA sẽ nỗ lực nhằm xây dựng các khuyến nghị cụ thể về lộ trình xây dựng năng lực cạnh tranh quốc tế cho ngành dược sinh học Việt Nam, và thúc đẩy ngành dược sinh học Việt Nam hội nhập quốc tế cũng như hỗ trợ thúc đẩy các sáng kiến của Việt Nam nhằm thu hút đầu tư vào lĩnh vực dược sinh học.

Việc ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Vinapharm, BIO và EGA nhằm: (i) Xúc tiến các mục tiêu hỗ trợ và góp phần thúc đẩy sự phát triển ngành dược sinh học của Việt Nam; (ii) Thu hút đầu tư nước ngoài tham gia vào ngành dược sinh học tại Việt Nam; và (iii) Thúc đẩy ngành dược sinh học của Việt Nam hội nhập tốt hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

P.v
SCIC và Vinapharm ký kết Biên bản ghi nhớ với Biomed Industries
SCIC và Vinapharm ký kết Biên bản ghi nhớ với Biomed Industries

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Hoa Kỳ của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, SCIC và Vinapharm tham gia đoàn công tác của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đã tham dự "Diễn đàn kinh doanh Việt Nam – Hoa Kỳ hợp tác trong lĩnh vực công nghệ, đổi mới sáng tạo" do Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp cùng Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco và Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN tổ chức.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN