SCIC và Vinapharm ký kết Biên bản ghi nhớ với Biomed Industries

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Hoa Kỳ của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, SCIC và Vinapharm tham gia đoàn công tác của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đã tham dự "Diễn đàn kinh doanh Việt Nam – Hoa Kỳ hợp tác trong lĩnh vực công nghệ, đổi mới sáng tạo" do Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp cùng Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco và Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN tổ chức.

Ngày 18/9, tại “Diễn đàn kinh doanh Việt Nam – Hoa Kỳ hợp tác trong lĩnh vực công nghệ, đổi mới sáng tạo” tổ chức tại San Francisco, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, các thành viên đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam và đông đảo lãnh đạo các doanh nghiệp Việt Nam và Hoa Kỳ, đã diễn ra lễ trao Biên bản ghi nhớ giữa Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC), Tổng công ty Dược Việt Nam (Vinapharm) và Biomed Industries, Inc. ™ (Biomed) được ký bởi Phó Tổng giám đốc SCIC Lê Thanh Tuấn, Tổng Giám đốc Vinapharm Hàn Thị Khánh Vinh và Chủ tịch, Tổng Giám đốc Biomed Lloyd L. Tran.

Chú thích ảnh
Lễ trao Biên bản ghi nhớ giữa SCIC, Vinapharm và Biomed dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các thành viên đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam.

Biên bản ghi nhớ được ký kết nhằm tăng cường hợp tác trong lĩnh vực dược phẩm. Theo đó, phạm vi hợp tác bao gồm: (i) Biomed và Vinapharm (Công ty có 65% vốn nhà nước do SCIC làm đại diện sở hữu) sẽ hợp tác và cung cấp các thông tin cần thiết để lập báo cáo nghiên cứu khả thi thành lập một doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm dược sinh học của Biomed tại Việt Nam cung cấp cho thị trường Việt Nam, Campuchia, Thái Lan, v.v…; (ii) Đầu tư xây dựng Trung tâm R&D tại Việt Nam; (iii) Tìm kiếm các đối tác có đủ năng lực hỗ trợ trong việc thực hiện thử nghiệm lâm sàng các sản phẩm do Biomed phát minh và sản xuất; và (iv) Tìm kiếm các nhà phân phối các sản phẩm do Biomed sản xuất và cung cấp cho thị trường Việt Nam.

Theo Biên bản ghi nhớ được kí kết, SCIC sẽ giao Vinapharm là bên chịu trách nhiệm phối hợp với Biomed và các đối tác liên quan khác thực hiện dự án. Với vai trò cổ đông đồng hành cùng doanh nghiệp, SCIC sẽ hỗ trợ Vinapharm đưa ra chiến lược đáp ứng tốt nhất nhu cầu và chất lượng dịch vụ của từng dự án, đảm bảo đúng tiến độ thực hiện như các bên đã thống nhất.

Chú thích ảnh
Đông đảo lãnh đạo các doanh nghiệp Việt Nam và Hoa Kỳ tham dự Diễn đàn.

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa SCIC, Vinapharm và Biomed Industries là cơ sở quan trọng cho sự hợp tác bền vững lâu dài giữa các bên. Được biết, Biomed Industries, Inc được thành lập năm 2009, là một công ty dược phẩm sinh học cam kết phát triển và thương mại hóa các phương pháp điều trị bằng thuốc mới nhằm đáp ứng các nhu cầu chưa có thuốc điều trị. Biomed đã phát hiện ra một nhóm thuốc mới để điều trị và phòng ngừa bệnh Alzheimer.

P.v
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp đoàn chính trị gia và doanh nghiệp bang Oregon
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp đoàn chính trị gia và doanh nghiệp bang Oregon

Theo đặc phái viên TTXVN, nhân dịp dự Tuần lễ Cấp cao Khóa 78 Đại hội đồng Liên hợp quốc và hoạt động song phương tại Hoa Kỳ, chiều 18/9 (giờ địa phương), tại San Francisco, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp đoàn chính trị gia và doanh nghiệp bang Oregan do ông Vince Porter, Chánh văn phòng Phát triển kinh tế bang Oregon dẫn đầu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN