Tuyển dụng dựa trêm tiềm năng là hướng đi mới cho doanh nghiệp Việt

Công ty tư vấn và tuyển dụng nhân sự cấp cao Robert Walters vừa công bố kết quả khảo sát chuyên sâu với tiêu đề “Tuyển dụng và phát triển nhân tài dựa trên tiềm năng của họ”. Khảo sát cho thấy, tại Việt Nam: 89% các công ty mất hơn một tháng để tìm thấy ứng viên phù hợp với vị trí tuyển dụng. Tuy nhiên có đến 40% nhân sự được tuyển dụng trong số đó lại không thực sự hiệu quả và phải mất từ một tháng cho đến một năm để cả công ty và ứng viên nhận ra rằng họ không thực sự phù hợp với công việc.

Chú thích ảnh

Thay vì phải cạnh tranh để thu hút và tuyển dụng thành công nhân tài từ số lượng ứng viên có phần hạn chế này, khảo sát chuyên sâu của Robert Walters cho thấy những lợi ích của tuyển dụng dựa trên tiềm năng của ứng viên, đưa ra những khuyến nghị để các công ty có thể xác định các ứng viên tiềm năng đặc biệt.

Theo bà Linh Phạm – Giám đốc tuyển dụng mảng Pháp Lý và Nhân Sự của Robert Walters :“Những nhân viên có tiềm năng lớn thường thể hiện sự nghiêm túc, sự gắn bó với công ty và thái độ nhiệt tình hơn khi được trao cơ hội. Thách thức trước những điều mới mẻ, cùng sự hứng khởi để tiếp nhận những kỹ năng mới sẽ giúp họ có thêm động lực, trở nên gắn bó hơn với đội ngũ, và từ đó giúp các công ty giữ chân được nhân tài lâu hơn.”

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản