Trường học đầu tiên tại Thái Nguyên hợp tác với tổ chức giáo dục hàng đầu của Vương quốc Anh

Ngày 5/5/ 2019, tại Thành phố Thái Nguyên đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường phổ thông liên cấp IRIS và PEARSON EDEXCEL, Anh Quốc - tổ chức giáo dục hàng đầu tại Vương quốc Anh với sự tham dự của các đại biểu đại diện cho Ngành giáo dục – đào tạo Thái Nguyên, các trường học trên địa bàn Thành phố Thái Nguyên và đông đảo các bậc phụ huynh. Đây là một trong những hoạt động quan trọng trong tiến trình triển khai thực hiện nội dung chương trình giảng dạy tại Trường phổ thông liên cấp IRIS, nhằm mở rộng chuẩn đầu ra quốc tế cho học sinh cũng như hợp tác về đào tạo, bồi dưỡng giáo viên Việt Nam.

Chú thích ảnh
Đại diện Công ty CPTM Thái Hưng và Pearson Edexcel ký thỏa thuận hợp tác.

Theo thỏa thuận được ký kết, Trường phổ thông liên cấp IRIS được công nhận là trung tâm khảo thí của Pearson Edexcel đầu tiên tại Thái Nguyên và chính thức áp dụng chương trình Pearson Edexcel cho bậc phổ thông vào chương trình đào tạo của nhà trường. Tại buổi ký kết, hai bên đã khẳng định mối quan hệ hợp tác lâu dài, bền vững giữa Trường phổ thông liên cấp IRIS và Pearson Edexcel với mục tiêu trong tương lai sẽ có nhiều cơ hội hơn nữa cùng hợp tác nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và giảng dạy tại Trường phổ thông liên cấp IRIS.

Việc ký kết hợp tác với tổ chức giáo dục hàng đầu của Anh sẽ mở ra cơ hội lớn cho các em học sinh của Trường phổ thông liên cấp IRIS được tiếp cận với một chương trình đào tạo có xuất xứ từ một nền giáo dục đẳng cấp vào bậc nhất thế giới, tạo điều kiện cho học sinh khi tốt nghiệp có thể nộp hồ sơ vào thẳng đại học năm thứ nhất tại rất nhiều nước trên toàn thế giới, trong đó có Anh, Mỹ, Úc,…

Ngay trong năm học 2019 - 2020, Trường phổ thông liên cấp IRIS sẽ đưa vào giảng dạy chương trình quốc tế có bản quyền của Pearson Edexcel. Trường cũng là trung tâm khảo thí đầu tiên và duy nhất của Pearson Edexcel tại Thái Nguyên.

Chú thích ảnh
Cơ sở vật chất Trường phổ thông liên cấp IRIS đang dần hoàn thiện.

Được biết, sau hơn 25 năm xây dựng và phát triển, Công ty cổ phần thương mại Thái Hưng – một trong những doanh nghiệp tư nhân hàng đầu tại Việt Nam với những thành công trong các lĩnh vực: kinh doanh thép xây dựng; dịch vụ: logistics, khách sạn; bất động sản, giáo dục… đã tập trung đầu tư xây dựng Trường phổ thông liên cấp IRIS nằm trong Khu đô thị Crown Villas, Thành phố Thái Nguyên có diện tích 1,3 ha được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế nhằm mang những giá trị nhân văn về tri thức đến cho cộng đồng các tỉnh phía Bắc, đặc biệt là tỉnh Thái Nguyên.

Trường phổ thông liên cấp IRIS đào tạo theo hệ thống liên cấp gồm cả 2 hệ giáo dục bậc mầm non (từ 3 - 6 tuổi) và giáo dục phổ thông (Tiểu học, THCS, THPT). Đây cũng là trường phổ thông quốc tế đầu tiên tại tỉnh Thái Nguyên với cơ sở vật chất và phương pháp giáo dục hiện đại bậc nhất tại khu vực các tỉnh, thành phía Bắc.

P.V
Bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng Đại học và bổ nhiệm lại Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên
Bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng Đại học và bổ nhiệm lại Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên

Ngày 23/4, tại tỉnh Thái Nguyên, Đại học Thái Nguyên tổ chức Lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng Đại học và quyết định bổ nhiệm lại Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên nhiệm kỳ 2018-2023.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN