Triển khai chương trình xét nghiệm gen triSureFirst miễn phí cho thai phụ

Hưởng ứng Tháng nâng cao nhận thức về bệnh Down, đồng thời chung tay đẩy lùi bệnh, giúp thai phụ vùng ven, vùng xa tiếp cận phương pháp xét nghiệm sàng lọc trước sinh NIPT triSureFirst hiện đại, phát hiện hiệu quả các dị tật bẩm sinh nguy hiểm và phổ biến, Viện Di truyền Y học (MGI) và Công ty Cổ phần Giải pháp Gene - Gene Solutions (GS) phối hợp cùng Trung tâm Sàng lọc, Chẩn đoán trước sinh và sơ sinh - Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ triển khai chương trình xét nghiệm gen triSureFirst miễn phí "Đừng để bệnh Down là nỗi lo của mẹ".

Chú thích ảnh
Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác triển khai chương trình xét nghiệm gen triSureFirst miễn phí dành cho thai phụ: "Đừng để bệnh Down là nỗi lo của mẹ".

Chương trình diễn ra từ ngày 1/4/2023 đến ngày 30/6/2023 và có thể kết thúc sớm nếu hết mẫu miễn phí. 

Theo đó, chương trình dành tặng 300 xét nghiệm NIPT – triSureFirst miễn phí đến tất cả thai phụ thăm khám thai tại các cơ sở y tế vùng ven vùng xa, tuyến huyện thuộc các tỉnh ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Các thai phụ sẽ được tư vấn lấy 10ml máu để làm xét nghiệm triSureFirst giúp phát hiện sớm nguy cơ thai nhi mắc các dị tật bẩm sinh phổ biến và nguy hiểm: Down, Edwards, Patau. Trường hợp thai phụ có kết quả xét nghiệm triSureFirst "dương tính" sẽ được tư vấn kỹ càng, đồng thời Gene Solutions sẽ hỗ trợ chi phí chọc ối/sinh thiết gai nhau cho thai phụ tại Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ và miễn phí xét nghiệm gen chẩn đoán CNVSure.

Nhờ chứng minh được tính hữu dụng trong sàng lọc trước sinh, NIPT được Bộ Y tế Việt Nam và các hiệp hội uy tín trên thế giới như Hiệp hội sản phụ khoa Hoa Kỳ (ACOG), Hiệp hội Chẩn đoán tiền sinh quốc tế (ISPD) và Hiệp hội Hệ Gen Y học Hoa Kỳ (ACMG) khuyến cáo thực hiện cho tất cả các thai phụ như một lựa chọn ban đầu bên cạnh sàng lọc sinh hóa.

Tầm soát, sàng lọc trước sinh và sơ sinh: Bài 1: Giảm gánh nặng bệnh tật bẩm sinh 
Tầm soát, sàng lọc trước sinh và sơ sinh: Bài 1: Giảm gánh nặng bệnh tật bẩm sinh 

Tầm soát, sàng lọc trước sinh và sơ sinh là áp dụng những phương pháp, kỹ thuật khoa học tiên tiến, hiện đại để phát hiện, can thiệp và điều trị sớm các bệnh, tật, các rối loạn chuyển hóa, di truyền ngay trong giai đoạn bào thai và sơ sinh, giúp cho trẻ sinh ra có thể phát triển bình thường hoặc tránh được những hậu quả nặng nề về thể chất và trí tuệ. Từ đó, góp phần giảm số người tàn tật, thiểu năng trí tuệ trong cộng đồng, nâng cao chất lượng dân số.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN