Trải nghiệm 'sự hỗn loạn trong trật tự' của chợ Hồ Thị Kỷ

Song hành với ô tô, xe máy cùng vô số biển bảng trùng điệp rao bán các loại hoa và món ăn trên 1 lối đi chung, đoàn du khách quốc tế từ siêu du thuyền PONANT 5 sao Le Jacques Cartier nếm trải cảm giác “hỗn loạn trong trật tự” đầy ấn tượng ở chợ hoa và phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ.

Chú thích ảnh
 Siêu du thuyền 5 sao Le Jacques Cartier của hãng tàu Pháp PONANT tiến vào cảng Nhà Rồng. 

Vào 13 giờ chiều 24/2, siêu du thuyền 5 sao Le Jacques Cartier của hãng tàu Pháp PONANT tiến vào cảng Nhà Rồng, bắt đầu hành trình tham quan Thành phố Hồ Chí Minh. Một trong những điểm dừng đặc sắc của chương trình khám phá thành phố mang tên Bác mà đa số du khách lựa chọn đó chính là chợ hoa và phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ.

Được thành lập năm 1987, chợ hoa Hồ Thị Kỳ là chợ đầu mối chuyên buôn bán hoa tươi lớn nhất Thành phố Hồ Chí Minh. Xứng danh với tên gọi là chợ hoa trên đường Hồ Thị Kỷ, Phường 1, Quận 10, nơi đây kinh doanh đa dạng hàng trăm loại hoa, xuất xứ chủ yếu từ thành phố Đà Lạt và các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Trong khi đó, phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ ngay sát chợ hoa, lại sở hữu hơn 100 hàng quán bán đủ món ngon với giá 7.000-70.000 đồng. 

Rời chiếc siêu du thuyền mang quốc tịch Pháp trong hành trình khám phá thế giới có thể có giá lên đến 640 triệu đồng, để đến với chợ hoa và phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ, đoàn du khách quốc tế từ các nước Mỹ, Pháp, Tây Ban Nha… được chứng kiến một bầu không khí sôi động, đa sắc màu và rất Việt Nam của khu chợ nổi tiếng.

Tuần tự di chuyển thành hàng dọc qua chợ Hồ Thị Kỷ, đoàn du khách quốc tế được song hành với cả ô tô, xe máy và trùng điệp những biển bảng rao bán các loại hoa và món ăn. Chốc chốc, lại có một người ôm theo một thau thực phẩm nhanh nhẹn luồn lách rồi bứt tốc di chuyển qua.

Theo sự hướng dẫn của hướng dẫn viên và điều phối đoàn, các nhóm khách quốc tế thích thú di chuyển an toàn qua sự “hỗn loạn trong trật tự” với sự hiện diện của cả khách du lịch, tiểu thương lẫn người địa phương. Sự pha trộn và kết hợp của khu phố ẩm thực nổi tiếng nhất Thành phố Hồ Chí Minh và chợ hoa Hồ Thị Kỷ khiến nhiều du khách thấy kỳ thú và giơ máy ảnh hoặc điện loại lên bấm để lưu giữ làm kỷ niệm.

“Sau chương trình tham quan hệ thống nhà tù ở Côn Đảo và Phú Quốc để qua những lát cắt về lịch sử, du khách có thể thấy được khát vọng sống và hoà bình mãnh liệt của nhiều thế hệ Việt Nam, chúng tôi tiếp tục đưa du khách đến với một không gian tràn đầy sinh khí ở thời điểm hiện tại tại thành phố năng động nhất cả nước. Đó chính là những tích luỹ trải nghiệm mà chúng tôi muốn bồi đắp cho du khách về Việt Nam”, ông Trương Ngọc Hùng, quản lý vận hành tour khu vực phía Nam của Vivu Journeys chia sẻ về cách xây dựng chương trình đón đoàn khách du lịch cao cấp đến Việt Nam qua đường tàu biển.

“Chuyến đi khám phá Thành phố Hồ Chí Minh hôm nay quá tuyệt vời”, Juliette, thành viên trong đoàn khách quốc tế chia sẻ cảm nhận sau chuyến đi.

Siêu du thuyền 5 sao Le Jacques Cartier đang trong hành trình 7 ngày 6 đêm ghé đến Việt Nam. Trước đó, Vivu Journeys Việt Nam đã giới thiệu đoàn du khách quốc tế cao cấp các điểm đến nổi tiếng gồm Phú Quốc, Côn Đảo. Hai điểm đến tiếp theo của du khách sẽ là Cái Bè (Tiền Giang) và Củ Chi. 

Vivu Journeys Việt Nam, một thành viên của tập đoàn du lịch Thiên Minh (TMG), là một trong những công ty du lịch trải nghiệm hàng đầu có trụ sở ở Châu Á. Vivu Journeys cam kết mang lại những trải nghiệm du lịch độc đáo và sang trọng nhất để du khách trên toàn thế giới có thể thực sự thấu hiểu vẻ đẹp của đất nước và con người Việt Nam.

Được thành lập vào năm 1994, TMG đã phát triển từ một công ty chỉ có ba nhân viên thành một doanh nghiệp có hơn 2.500 nhân viên trên toàn thế giới. Thiên Minh hiện là nhà cung cấp dịch vụ du lịch trọn gói hàng đầu Châu Á, được thành lập với sứ mệnh luôn đặt khách hàng lên hàng đầu và trung tâm. Với năm trụ cột kinh doanh: Quản lý điểm đến, Khách sạn, Trực tuyến, Hàng không và Vận tải – TMG là nơi tổ chức lý tưởng cho những hành trình đặc biệt với những trải nghiệm du lịch thực sự đáng nhớ.

 

PV
Vivu Journeys đưa khách siêu du thuyền 5 sao quốc tế trải nghiệm chuỗi nhà tù chiến tranh ở Việt Nam
Vivu Journeys đưa khách siêu du thuyền 5 sao quốc tế trải nghiệm chuỗi nhà tù chiến tranh ở Việt Nam

Chiều 23/2 tại Côn Đảo, công ty vận hành tour Vivu Journeys Việt Nam, một thành viên của tập đoàn du lịch Thiên Minh (TMG), tiếp tục đưa gần 200 du khách quốc tế trên siêu du thuyền 5 sao Le Jacques Cartier của hãng tàu Pháp PONANT tham quan Côn Đảo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN