Thị trường bất động sản TP Hồ Chí Minh ‘nóng’ dịp cuối năm

Nhận định về thị trường bất động sản (BĐS) cuối năm 2018, ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP Hồ Chí Minh cho biết, phân khúc nhà ở bình dân, có giá vừa túi tiền sẽ tăng trưởng mạnh và cùng với phân khúc nhà ở trung cấp sẽ tiếp tục giữ vai trò chủ đạo trên thị trường. Trong khi đó, phân khúc nhà ở cao cấp cũng sẽ phát triển theo hướng tạo ra đẳng cấp khác biệt, độc đáo, tích hợp nhiều tiện ích, dịch vụ.

Bên cạnh đó, xu thế xây dựng khu dân cư thông minh, tòa nhà thông minh, căn hộ thông minh, sử dụng năng lượng tái tạo, thân thiện môi trường, an ninh, an toàn trước hết là về phòng cháy chữa cháy sẽ rất được coi trọng.

Chú thích ảnh
Cộng đồng nhân văn ở Dragon Hill - thuộc Dự án Dragon City.

Nhận định về hoạt động bán hàng cuối năm, ông Châu khẳng định, hoạt động mở bán các dự án sẽ sôi động, với nhiều chương trình khuyến mại, chiết khấu lớn, để hút khách.Thực tế, từ tháng 9/2018, thị trường BĐS TP Hồ Chí Minh đã có sự chuyển biến rõ rệt, số lượng dự án mở bán tăng lên rõ rệt. Tại phân khúc nhà liền đất, sau thời gian khá im ắng đã có một số dự án bắt đầu mở bán.

Mới đây nhất, có thể kể đến như các sản phẩm của Dragon Village, khách hàng chỉ cần thanh toán 20% tổng giá trị sản phẩm sẽ được tặng ngay sổ tiết kệm 100 triệu đồng hoặc chiết khấu nhanh lên đến 15%. Được biết, Dragon Village do Công ty Phú Long phát triển chính thức ra mắt thị trường vào đầu năm 2018. Đây là một trong những nguồn cung đất nền hiếm hoi của khu Đông TP Hồ Chí Minh trong năm 2018.

Mặc dù thị trường BĐS TP Hồ Chí Minh cuối năm có những dấu hiệu sôi động, nhưng theo đánh giá của các chuyên gia, thị trường vẫn thuộc về những người mua ở thực. Thị trường cũng không còn dành cho nhà đầu tư lướt sóng ngắn hạn 3 - 6 tháng nữa, mà chỉ dành cho nhà đầu tư dài hạn, ít dùng đòn bẩy tài chính.

"Sản phẩm trên thị trường hiện nay chủ yếu dành người có nhu cầu thực, trường vốn. Chất lượng căn hộ, căn hộ chất lượng tốt hơn và đa dạng nên khách hàng dễ lựa chọn theo sở thích về địa lý gần nơi làm việc. Đất nền không còn tăng mạnh, nên dễ lựa chọn một bất động sản giá tốt để đầu tư lâu dài", Giám đốc một doanh nghiệp BĐS tại TP Hồ Chí Minh đánh giá.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN