Thành lập Trung tâm đào tạo ngành kỹ thuật thang máy

Ngành kỹ thuật thang máy chính thức được đưa vào chương trình đào tạo tại Trung tâm đào tạo ngành kỹ thuật thang máy, vừa được Hiệp hội Thang máy Việt Nam (VNEA) phối hợp cùng Gama Service (công ty GamaLift) và Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội thành lập.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Hiệp hội Thang máy Việt Nam Nguyễn Hải Đức (thứ 4 từ phải sang) cùng NGƯT. TS. Phạm Xuân Khánh - Phụ trách trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội (thứ 5 từ phải sang) trong buổi làm việc tại trường về việc thành lập Trung tâm.

Theo một thống kê của Hiệp hội Thang máy Việt Nam, thang máy đang ngày càng trở nên phổ biến với khoảng 250.000 - 300.000 thang máy đã được lắp đặt và sử dụng trên cả nước. Theo đó, số lượng nhân viên kỹ thuật cần có để thực hiện bảo trì, sửa chữa sẽ là khoảng 12.000 (1 người/25 thang) người. Còn số lượng nhân viên lắp đặt thang máy cần có khoảng 1500 người (7 người/1 thang) và số lượng này còn tiếp tục tăng cao trong vòng 30 năm tới.

Đây là thị trường tiềm năng cho hoạt động xuất khẩu lao động. Tuy nhiên, Việt Nam chưa có một ngành nào chuyên đào tạo các kỹ sư về kỹ thuật thang máy.

Trước những đòi hỏi về nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường, Trung tâm đào tạo ngành kỹ thuật thang máy được thành lập. Trung tâm sẽ giảng dạy chuyên sâu và thực hành các nghiệp vụ về lắp đặt, vận hành, bảo trì bảo dưỡng, nâng cấp sửa chữa thang máy...

Đây là lần đầu tiên trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp tại Việt Nam, ngành kỹ thuật thang máy chính thức được đưa vào chương trình đào tạo. Sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật thang máy thuộc Trung tâm sẽ có cơ hội làm việc tại các công ty lắp đặt thang máy, công ty dịch vụ thang máy trong và ngoài nước, các công ty quản lý tòa nhà mảng thang máy hoặc tự do hành nghề trong lĩnh vực này.

L.S
Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN