Tấn công bằng phần mềm gián điệp gia tăng

Theo Báo cáo International Privacy Day Report 2020 của Kaspersky, Việt Nam đứng thứ 9 trên toàn cầu về mức độ bị ảnh hưởng bởi phần mềm gián điệp, với 7.216 người dùng bị tấn công vào năm 2019.

Tổng số người dùng bị ảnh hưởng bởi phần mềm gián điệp năm 2019 tại Việt Nam đã tăng 21,54%, từ 5.937 người dùng trong năm 2018. 

Kaspersky khuyến nghị chặn cài đặt chương trình từ các nguồn không xác định trong thiết bị di động; không bao giờ tiết lộ mật khẩu thiết bị cho bất cứ ai, ngay cả khi đó là người bạn tin tưởng; không bao giờ lưu trữ các tệp hoặc ứng dụng lạ trên thiết bị di động; thay đổi tất cả cài đặt bảo mật trong thiết bị di động khi bạn rời khỏi một mối quan hệ; kiểm soát các chương trình chạy nền và vô hiệu hóa những hoạt động đáng ngờ; sử dụng giải pháp bảo mật đáng tin cậy như Kaspersky Internet Security…

Kaspersky Lab nhận Giải thưởng SBR Technology Excellence 2019
Kaspersky Lab nhận Giải thưởng SBR Technology Excellence 2019

Dịch vụ cung cấp Thông tin Đe dọa mạng (Threat Intelligence Service) của Kaspersky Lab vừa được xướng tên cho giải thưởng Singapore Business Review Technology Excellence 2019. Với giải thưởng Dịch vụ An ninh mạng của năm, Threat Intelligence Service của Kaspersky Lab đã vươn lên vị trí hàng đầu trong số những giải pháp bảo vệ an ninh mạng trong doanh nghiệp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN