Shopee dự đoán 3 xu hướng tiêu dùng nổi bật tại Việt Nam trong năm 2023

Nền tảng TMĐT Shopee ghi nhận 3 xu hướng tiêu dùng chính, được dự đoán sẽ định hình nền kinh tế số tại Việt Nam trong năm 2023, bao gồm: Tăng cường sử dụng và thông thạo các dịch vụ số; sự gia tăng sử dụng dịch vụ tiêu dùng số tại các khu vực tỉnh thành nhỏ; người dùng trẻ tuổi trở thành nhóm người dùng số chủ lực.

Chú thích ảnh

Ông Trần Tuấn Anh, Giám đốc điều hành Shopee Việt Nam, chia sẻ: “Bước sang năm 2023, công nghệ được dự đoán sẽ tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của mọi người. Chúng tôi hy vọng có thể giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về hành vi người tiêu dùng, từ đó đặt nền tảng cho một hệ sinh thái kỹ thuật số linh hoạt, cho phép họ tiếp cận nhiều người dùng hơn trong tương lai”.

Theo đó, Shopee dự đoán người tiêu dùng Việt Nam dành nhiều thời gian hơn cho các nền tảng số, đồng thời mong muốn nhận được thêm nhiều giá trị và trải nghiệm trực tuyến hoàn chỉnh hơn. Bên cạnh đó, thông qua TMĐT, người tiêu dùng có thể tăng cường kết nối với các thương hiệu và nhà bán hàng, tiếp cận các sản phẩm có chất lượng với mức giá phải chăng.

Ở góc độ chiến lược, các thương hiệu có thể tận dụng Bộ giải pháp Marketing của Shopee cùng các công cụ hỗ trợ như bảng phân tích dữ liệu bán hàng để tạo ra những trải nghiệm cá nhân hóa, phù hợp với thị hiếu người dùng…

Lượng sản phẩm bán ra qua Shopee Live tại 12.12 Siêu Sale Sinh Nhật tăng gấp 18 lần 
Lượng sản phẩm bán ra qua Shopee Live tại 12.12 Siêu Sale Sinh Nhật tăng gấp 18 lần 

Người dùng tiết kiệm đến 130 tỷ đồng khi mua sắm, số lượng sản phẩm bán ra qua Shopee Live trong ngày 12.12 tăng 18 lần, lượng truy cập trang chủ chương trình “Cùng Shopee tôn vinh sản phẩm Việt” tăng gấp 10 lần so với cùng kỳ năm ngoái là những điểm nhấn tại sự kiện 12.12 Siêu Sale Sinh Nhật.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN