Shipper tuân thủ các quy định nhận diện được phép di chuyển liên quận tại TP Hồ Chí Minh

Các đơn vị vận chuyển nhanh chóng triển khai trang bị các điều kiện cần thiết cho shipper theo chỉ đạo của UBND. Tp HCM.

Chú thích ảnh

Bà Kiều Thị Tiên Dung, Giám đốc Nhân sự của Công ty chuyển phát nhanh J&T Express cho biết, tính đến sáng ngày 30/7/ 2021, J&T Express hoàn thành việc trang bị đầy đủ về nhận diện theo như chỉ đạo của UBND TP Hồ Chí Minh cũng như thực hiện đầy đủ các biện pháp 5K phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế cho 100% cho đội ngũ shipper được cấp phép hoạt động. 

Toàn bộ shipper J&T Express đảm bảo đặc điểm nhận diện khi đi trên đường, gồm đồng phục, thùng hàng, logo doanh nghiệp, giấy thông hành, ứng dụng quản lý đơn hàng, bảng tên thẻ cứng có hình và xác nhận của công ty cho từng shipper.  
Ngoài ra công ty cũng đã triển khai ứng dụng nhận diện shipper thông qua QR code và băng đeo tay

nền xanh đậm, kích thước ống đeo cao 20cm, in chữ "Shipper" màu trắng. Thời gian hoạt động của shipper từ 6h đến 18h mỗi ngày. Để đảm bảo an toàn phòng dịch, công ty cũng đã giảm 10 - 20% shipper hoạt động so với trước đây. 

Trước nguy cơ bị “dính” phạt và rủi ro nguy cơ nhiễm bệnh, nhiều shipper đăng bài kêu gọi đồng nghiệp thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Hiện tại, trên địa bàn thành phố có 16 đơn vị cung ứng dịch vụ giao hàng với khoảng 62.000 tài xế được Sở Công thương TP Hồ Chí Minh tổng hợp danh sách, đề xuất tiêm vaccine ngừa COVID-19 trong thời gian thành phố giãn cách xã hội theo chỉ thị 16. J&T Express cũng đã được đề xuất hơn 2.000 shipper trong đợt tiêm vaccine này của thành phố.

J&T Express nỗ lực để đảm bảo hoạt động kinh doanh và phòng chống dịch
J&T Express nỗ lực để đảm bảo hoạt động kinh doanh và phòng chống dịch

Những ngày giãn cách xã hội, phố xá vắng hơn trước do người dân ít ra ngoài. Tuy nhiên, người ta vẫn bắt gặp trên đường phố hình ảnh những shipper miệt mài đi giao hàng, phục vụ người dân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN