Phú Yên: Trao giếng nước sạch và hàng trăm suất quà cho học sinh miền núi

Từ ngày 29-30/5, Chi hội Nhà báo thường trú (Hội Nhà báo Phú Yên) phối hợp với các đơn vị tài trợ trao tặng giếng nước sạch và hàng trăm suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở huyện miền núi Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên. Đây là hoạt động nhân dịp kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2023) và Quốc tế thiếu nhi (1/6).

Chú thích ảnh
Đại diện chính quyền địa phương cùng Chi hội Nhà báo thường trú và các nhà tài trợ tặng xe đạp cho học sinh ở điểm trường thôn Hòa Ngãi (xã Sơn Định). Ảnh: Xuân Triệu – TTXVN

Tại điểm trường thôn Hòa Ngãi (Trường Tiểu học và THCS Sơn Định, xã Sơn Định, huyện Sơn Hòa), Chi hội Nhà báo thường trú tại Phú Yên cùng với Chi nhánh Ngân hàng Thương mại Cổ phần Hàng hải Phú Yên (SMB Phú Yên) và Công đoàn Công ty Điện lực Phú Yên trao tặng: 01 giếng nước khoan; 85 suất quà; 67 bộ đồng phục học sinh và 4 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Tổng trị giá quà tặng là hơn 100 triệu đồng.

Tại Trường Tiểu học và THCS Sơn Hội (xã Sơn Hội, huyện Sơn Hòa), Chi hội Nhà báo thường trú trao tặng 40 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi.

Chú thích ảnh
Cô và trò tại điểm trường thôn Hòa Ngãi sử dụng nước từ giếng khoan để chăm sóc hoa trong khuôn viên. Ảnh: Xuân Triệu – TTXVN

Vừa nhận được Giấy khen vì đạt thành tích học tập đạt loại Giỏi và phần quà do các nhà báo trao tặng tại lễ bế giảng, em La Sô Thị Thảo My, học sinh lớp 9B, Trường Tiểu học và THCS Sơn Hội bày tỏ: "Em rất vui khi nhận được sự quan tâm của các thầy cô, các nhà báo và nhà tài trợ. Số tiền này em sẽ để dành để mua sách vở, quần áo mới chuẩn bị cho năm học chuyển cấp sắp tới. Em hứa sẽ nỗ lực vượt qua khó khăn và cố gắng học tập thật tốt".

Chú thích ảnh
Đại diện Chi hội Nhà báo thường trú tại tỉnh Phú Yên trao tặng quà cho học sinh Trường Tiểu học và THCS xã Sơn Hội. Ảnh: Xuân Triệu - TTXVN

Sơn Hòa là huyện miền núi có đông đồng bào dân tộc thiểu số và đời sống kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn. Những phần quà mà Chi hội Nhà báo thường trú cùng các đơn vị tài trợ trao tặng giá trị không lớn. Tuy nhiên đã thể hiện tình cảm, trách nhiệm, sự chia sẻ với cộng đồng. Bên cạnh đó, còn chăm lo cho trẻ em học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh Phú Yên nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Ông Lê Văn Quy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Hòa cho biết: Giếng nước sạch và hàng trăm suất quà được các nhà tài trợ trao tặng cho học sinh ở các điểm trường khó khăn nhất của địa phương. Những phần quà gồm hiện vật như bút, sách, cặp, đồ dùng học tập, xe đạp là nguồn động lực để các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường. Từ nay các em học sinh ở điểm trường Hòa Ngãi cũng có được nguồn nước sạch để uống, chăm sóc cây xanh trong khuôn viên. Không những thế, bà con nhân dân ở lân cận thôn Hòa Ngãi cũng có thể sử dụng nguồn nước này để phục vụ sinh hoạt vào mùa khô.

Xuân Triệu
Công ty Điện lực Phú Yên hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho gia đình khó khăn
Công ty Điện lực Phú Yên hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho gia đình khó khăn

Ngày 9/5, Công ty Điện lực Phú Yên tổ chức bàn giao tiền hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ gia đình ông Nguyễn Điện, trú tại xã Đa Lộc, huyện Đồng Xuân (Phú Yên). Đây là hộ nghèo tại địa phương, chưa có nhà ở ổn định từ nhiều năm nay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN