Ông Trương Đức Hùng, Giám đốc khách sạn Grand Sài Gòn cho biết, đây là hai món ăn dân dã mới được khách sạn Grand Sài Gòn nghiên cứu đưa vào thực đơn chính để giới thiệu đến du khách nước ngoài, sau khi đã giới thiệu thành công 5 món ăn đặc sản vùng miền khác trong năm 2018. Đơn vị đã cử đội ngũ đầu bếp về vùng miền đó nghiên cứu các hương vị, cách nấu và “bí kíp” để nấu ngon. Sau đó, đội ngũ đầu bếp nghiên cứu để chế biến cho phù hợp khẩu vị và phong cách tại khách sạn 5 sao, nhưng vẫn giữ nguyên hương vị của món ăn.
Hiện nay, Khách sạn Grand Sài Gòn đang có 7 món ăn đặc sản vùng miền giới thiệu đến thực khách như: Hủ tiếu bắp chìa Đắk Lắk; Súp lươn Nghệ An; Hủ tiếu Mỹ Lồng (Bến Tre); Cháo lòng Gò Công, Bánh giá, xôi vò Gò Công; Bánh hỏi thịt nướng Gò Công; Hủ tiếu Mỹ Tho (Tiền Giang).