PGS.TS Phạm Ngọc Khái, Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam cho biết, hiện nay có rất nhiều yếu tố tác động đến sức khỏe, tăng trưởng và phát triển của con người. Vai trò của dinh dưỡng là đặc biệt nổi bật. Một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp phát triển thể chất, cải thiện sức khỏe, tăng cường miễn dịch chống lại các bệnh lây nhiễm, giảm nguy cơ mắc các bệnh không lây nhiễm như đái tháo đường, tim mạch… và kéo dài tuổi thọ, nâng cao chất lượng dân số.
Còn theo TS. Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Trường ĐH Y - Dược, ĐH Huế, thiếu dinh dưỡng làm tăng nguy cơ mắc bệnh lao, tăng nguy cơ tử vong và tái phát bệnh, giảm đáp ứng điều trị. Vì vậy, các chuyên gia y tế cũng khuyến cáo, một trong những bí quyết đơn giản tăng cường sức khỏe tiêu hóa, hỗ trợ cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng là uống nhiều nước.
Hiện nay, nước khoáng kiềm đang dần được nhiều người sử dụng hơn và họ tin là loại nước mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Bà Nguyễn Thị Nga, Tổng Giám đốc Công ty CP Nước khoáng Khánh Hòa (Vikoda) cho biết, những lợi ích về nước khoáng kiềm thiên nhiên được ủng hộ như hỗ trợ tình trạng tăng tiết axit dạ dày, viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản, khó tiêu, viêm đại tràng... Đồng thời, nước khoáng kiềm thiên nhiên hỗ trợ cải thiện giấc ngủ, phục hồi sau luyện tập mức độ nặng, cải thiện mật độ xương trên phụ nữ mãn kinh bị loãng xương và hiệu quả với da.
Nước khoáng kiềm thiên nhiên Vikoda hội tụ đầy đủ năm yếu tố khẳng định vị thế của “nước tốt”. Là nguồn nước khoáng sạch có độ tinh khiết cao, khai thác từ nguồn nước khoáng kiềm thiên nhiên sâu 220m, nhiệt độ khai thác tại vòi lên đến 72°C, lực phun cao 8,1m trong phạm vi vành đai bảo vệ rộng 35ha; độ kiềm tự nhiên hoàn hảo pH 9,0 giúp trung hòa các axit dư thừa trong dạ dày; chứa nhiều vi lượng khoáng quý từ thiên nhiên gồm: H2SiO3, HCO3-, Na+, K+, Ca2+, Mg2+... Tổng chất rắn hòa tan lý tưởng (TDS) có lợi cho sức khỏe là 100mg/lít - 400mg/lít.
Nước khoáng kiềm này với các phần tử nước nhỏ, có khả năng dẫn truyền dưỡng chất, giúp cơ thể hấp thụ dưỡng chất tốt hơn và đào thải các độc tố một cách tự nhiên… Chỉ số ORP=-100mV, có khả năng chống oxy hóa trong cơ thể, làm chậm quá trình lão hóa. “Với triết lí “Nguyên bản như ngọc trong đá”, chúng tôi tin rằng nguyên bản là giá trị tốt lành nhất để xác định xu hướng lựa chọn những thực phẩm, đồ uống tự nhiên và thuần chất”, bà Nga nói.
Tại hội nghị, Ban tổ chức cũng đã phát động quyên góp ủng hộ bà con đang sinh sống tại vùng bão lụt miền núi phía Bắc phải hứng chịu những hậu quả nặng nề của cơn bão Yagi và trận lụt lịch sử. Số tiền ủng hộ từ hội nghị; Trường ĐH Y - Dược, ĐH Huế; Công ty TNHH ứng dụng Khoa học công nghệ Quốc tế và từ toàn thể đại biểu trong tỉnh Thừa Thiên Huế được khoảng 130 triệu đồng.