Nhiệt điện Bà Rịa: Ý nghĩa nhân văn từ chương trình hiến máu tình nguyện

Hưởng ứng Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 4 năm 2022 do Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện thành phố Bà Rịa phát động, sáng ngày 5/10/2022, tại Trung tâm Văn hóa học tập công đồng Phường Long Hương, thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, các cán bộ công nhân viên (CBCNV) Công ty cổ phần Nhiệt điện Bà Rịa đã tham gia hiến máu.

Chú thích ảnh
CBCNV EVNTPC BARIA tham gia hiến máu đợt 4 năm 2022.

Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, một hành động nhân văn rất cần được mỗi chúng ta hưởng  ứng bằng ý thức chia sẻ và tinh thần tương ái. Việc hiến đi một lượng máu không gây nguy hại đến sức khỏe bản thân nhưng mang lại hy vọng rất lớn cho những người đang nằm trên giường bệnh cần máu để điều trị. Với ý nghĩa cao đẹp đó Công ty đã phối hợp với Công đoàn và Đoàn thanh niên đẩy mạnh công tác tuyên truyền và vận động đoàn viên và CBCNV trong Công ty tích cực tham gia.

Chú thích ảnh
Chị Đồng Kim Dung nhân viên Phòng Hành chính và Lao động tham gia hiến máu.

Chị Đồng Kim Dung (nhân viên Phòng Hành chính và Lao động) chia sẻ: “Mỗi năm, khi Công ty phát động phong trào hiến máu tình nguyện, tôi đều đăng ký tham gia, đến nay đã hiến máu được hơn 8 lần rồi. Nhờ có phong trào phát động của Công ty mà tôi biết đến việc hiến máu này, những năm qua tôi luôn đều đặn duy trì việc hiến máu từ 1 đến 2 lần”.

Chú thích ảnh

Trước tình trạng khan hiếm nguồn máu dự trữ tại các bệnh viện, việc tổ chức cuộc vận động hiến máu có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, truyền thống “Tương thân, tương ái” của người tham gia hiến tặng, góp phần cấp cứu và điều trị cho người bệnh.

Trong năm 2022, CBCNV Công ty cổ phần Nhiệt điện Bà Rịa đã tham gia 2 đợt hiến máu tình nguyện và đã vận động được 48 đơn vị máu đạt tiêu chuẩn./.

N-BR
ĐH Công đoàn Công ty CP Nhiệt điện Bà Rịa nhiệm kỳ 2022-2027: Thực hiện tốt nhiệm vụ chăm lo, bảo vệ người lao động
ĐH Công đoàn Công ty CP Nhiệt điện Bà Rịa nhiệm kỳ 2022-2027: Thực hiện tốt nhiệm vụ chăm lo, bảo vệ người lao động

Chiều ngày 06/9/2022, Công đoàn Công ty Cổ phần Nhiệt điện Bà Rịa (EVNTPC BARIA) đã tổ chức Đại hội Đại biểu Công đoàn khóa X, nhiệm kỳ 2022-2027. Đây là diễn đàn chính trị quan trọng của đoàn viên và người lao động Công ty.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN