MobiFone vào Top 10 công ty công nghệ uy tín năm 2022

Tổng công ty Viễn thông MobiFone vào Top 10 công ty công nghệ uy tín năm 2022 theo công bố của Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report -VNR) chiều 3/8 tại TP Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
Đại diện MobiFone, ông Hà Viễn Dương, Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin MobiFone nhận danh hiệu từ Ban tổ chức chương trình.

Bảng xếp hạng đã được thực hiện một cách khách quan, độc lập và căn cứ theo kết quả đánh giá năng lực tài chính doanh nghiệp, uy tín doanh nghiệp trên truyền thông và khảo sát ý kiến từ một số đối tượng nghiên cứu cùng các bên liên quan, thực hiện trong tháng 6/2022.

Đánh giá tổng quan thị trường Việt Nam, Vietnam Report cho hay, bức tranh kinh tế trong những tháng đầu năm 2022 đã có gam màu sáng. Đại dịch COVID-19 về cơ bản được kiểm soát và hoạt động sản xuất kinh doanh của đa số doanh nghiệp đã trở lại trạng thái bình thường.

Tổng công ty Viễn thông MobiFone năm 2022 vẫn vững vàng trong Top 10 bảng xếp hạng, cùng với các doanh nghiệp công nghệ uy tín hàng đầu Việt Nam.

Giai đoạn 2020-2025, MobiFone đã có những bước chuyển mình mang tính bứt phá từ một nhà cung cấp dịch vụ viễn thông trở thành công ty công nghệ, phát triển mạnh mẽ trên 3 lĩnh vực: Hạ tầng số, Nền tảng, giải pháp số và Dịch vụ số. Trong đó, năm 2022 đánh dấu những bước phát triển đầy ấn tượng của MobiFone trong vai trò một nhà cung cấp hạ tầng/dịch vụ/giải pháp số cung cấp cho thị trường các sản phẩm, giải pháp số chất lượng vượt trội và mang nhiều dấu ấn.

Về Hạ tầng số, MobiFone tập trung tăng trưởng Data, tăng vùng phủ sóng tương xứng với vị thế nhà mạng hàng đầu; Tích hợp giá trị thông qua các dịch vụ: thanh toán, quảng cáo và thương mại điện tử đồng thời phát triển thương hiệu di động dành cho giới trẻ. Về Nền tảng số/Giải pháp số: tinh thần Make in MobiFone được phát huy cao độ với bộ sản phẩm chuyển đổi số cho doanh nghiệp (Smart Sales, Smart Office, Hóa đơn điện tử, MobiFone Meeting, Hợp đồng điện tử…). đẩy mạnh tài chính số/thanh toán số với dịch vụ MobiFone Money. Đẩy mạnh chuyển đổi số khu vực doanh nghiệp vừa và nhỏ trên cơ sở ứng dụng và ưu tiên phát triển công nghệ số, kết nối 4G/5G, trí tuệ nhân tạo (AI), chuỗi khối (blockchain), Internet vạn vật (IoT), Big Data... triển khai văn phòng số, hệ thống quản trị doanh nghiệp số. Tháng 3/2022, MobiFone tham gia vào chương trình hỗ trợ chuyển đổi số các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Bộ TT&TT, đóng vai trò doanh nghiệp số đồng hành và dẫn dắt chương trình hỗ trợ chuyển đổi số.

Mảng Nội dung số gắn liền với hạ tầng số của MobiFone và trải khắp các lĩnh vực Giáo dục số, Chăm sóc sức khỏe số, Quảng cáo số, Trò chơi trực tuyến với các dịch vụ tiêu biểu: Clip TV, Mobi Edu…  
MobiFone cũng hướng đến lĩnh vực tăng cường an toàn bảo mật thông tin thông qua việc chú trọng phát triển giải pháp bảo mật thiết bị di động; phát triển giải pháp bảo mật IoT và mạng 5G, đảm bảo việc tuân thủ các quy định của Chính phủ. Nhiều sản phẩm, giải pháp công nghệ số của MobiFone được ghi nhận với các giải thưởng chuyển đổi số quốc gia, quốc tế uy tín, MobiFone đã được Bộ TT&TT phê duyệt là doanh nghiệp nòng cốt triển khai phát triển 15 nền tảng số quốc gia.

MobiFone đã được tin tưởng lựa chọn là nhà tư vấn chuyển đổi số của nhiều tỉnh, thành phố và doanh nghiệp lớn trong các lĩnh vực trọng yếu như ngân hàng, tài chính, bảo hiểm, du lịch… Tầm nhìn đến 2035, MobiFone hướng đến trở thành nhà cung cấp hạ tầng, giải pháp/nền tảng và dịch vụ số hàng đầu Việt Nam và quốc tế.

Đại diện MobiFone cho biết: “Ngành công nghệ thông tin và viễn thông được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh vào những tháng cuối năm nhờ lực đẩy từ làn sóng chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ, sâu rộng và toàn diện. Trong đó, nhiều giải pháp, nền tảng chuyển đổi số của MobiFone đã được công nhận là nền tảng chuyển đổi số quốc gia. Cùng với đó, những Thỏa thuận hợp tác chiến lược chuyển đổi số ký kết với các tỉnh, thành liên tiếp trong thời gian gần đây khẳng định uy tín và lộ trình chuyển đổi số đúng đắn của MobiFone”.

Mai Thúy
Đảng bộ TCT Viễn thông MobiFone: Đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh
Đảng bộ TCT Viễn thông MobiFone: Đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh

Đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng trong doanh nghiệp để vừa giữ vững vai trò lãnh đạo trực tiếp, toàn diện, hoàn thành nhiệm vụ chính trị, vừa có thể đảm bảo và ngày càng nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh luôn là yêu cầu đặt ra với bất cứ doanh nghiệp nhà nước nào.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN