Mở đường chuyển giao công nghệ sản xuất thuốc tiên tiến

Công ty Cổ phần dược phẩm Imexpharm (IMP) chính thức công bố ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Genuone Sciences Inc., Tập đoàn dược phẩm nổi tiếng hàng đầu đến từ Hàn Quốc.

Chú thích ảnh
Tổng giám đốc, Thầy thuốc nhân dân, Dược sĩ Trần Thị Đào và ông Samsoo Lee, Giám đốc điều hành của Genuone Sciences Inc.

Hợp tác chiến lược này đánh dấu một cột mốc quan trọng giúp Imexpharm vượt trội hơn trong việc sản xuất các loại thuốc biệt dược chất lượng cao với chi phí hợp lý, giúp giảm gánh nặng tài chính cho người bệnh và đồng thời đảm bảo khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho tất cả mọi người.

Theo thỏa thuận hợp tác chiến lược này, trong giai đoạn đầu Genuone và Imexpharm sẽ tập trung vào việc xác định các danh mục sản phẩm tối ưu cho thị trường Việt Nam. Hai bên sẽ cùng cung cấp nhiều loại thuốc đa dạng nhằm giải quyết các tình trạng bệnh lý như tim mạch, tiểu đường và các vấn đề sức khỏe phổ biến khác.

Nằm trong thỏa thuận hợp tác, Genuone và Imexpharm sẽ hợp tác đăng ký, sản xuất và phân phối thuốc tại Việt Nam và tiếp theo đó là chuyển giao công nghệ, trong đó bao gồm hoạt động chuyển giao công nghệ tiên tiến từ Genuone sang Imexpharm.

Việc chuyển giao này sẽ giúp Imexpharm có thể độc lập sản xuất và quản lý các loại thuốc biệt dược, chất lượng cao trong tương lai và củng cố tầm nhìn của Imexpharm trong việc trở thành công ty dược chất lượng hàng đầu.

Năm 2023 là một năm có nhiều thách thức, khó khăn sau 2 năm đại dịch COVID-19 kéo dài, tác động tiêu cực đến nhiều ngành nghề, nhưng ngành dược Việt Nam vẫn duy trì được tốc độ tăng trưởng. Công ty Chứng khoán Mirae Asset dự báo ngành dược phẩm sẽ tiếp tục duy trì tốc độ CAGR 6% trong giai đoạn 2023-2028. Giá trị dự kiến của ngành dược phẩm vào năm 2023 và 2024 dự kiến lần lượt đạt 7,24 tỷ USD (+3,4% YoY) và 7,89 tỷ USD (+9,1% YoY).

Hòa cùng xu hướng tăng trưởng chung của toàn ngành, Imexpharm tiếp tục duy trì mức tăng trưởng hai con số trong năm 2023. Cụ thể, tính đến cuối năm 2023, tổng doanh thu gộp đạt 2.113 tỷ đồng, tăng 26%, cao hơn tốc độ tăng trưởng chung của thị trường là 8%.

Hiện Imexpharm là công ty kháng sinh số một tại thị trường Việt Nam. Năm 2023, Imexpharm đã đăng ký thêm 11 MA EU (Số đăng ký sản phẩm tại Châu Âu) được cấp cho 6 sản phẩm, trong đó có những sản phẩm khó như Ampicillin/Sulbactam, nâng tổng số MA EU lên con số 27 cho 11 sản phẩm. Hiện, Imexpharm là doanh nghiệp sở hữu 3 cụm nhà máy đạt tiêu chuẩn EU-GMP với 11 dây chuyền chuẩn EU-GMP.

Điều này đã đưa Imexpharm thành doanh nghiệp dược sở hữu cụm nhà máy EU-GMP lớn nhất và có số lượng dây chuyền EU-GMP nhiều nhất Việt Nam.

Imexpharm lọt Top 5 công ty có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam
Imexpharm lọt Top 5 công ty có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam

Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm lần đầu tiên được vinh danh trong Top 5 công ty có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam đối với các công ty ngành Dược, Thiết bị y tế, Chăm sóc sức khỏe khối doanh nghiệp vừa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN