Liệu pháp mới trong điều trị bệnh Hemophilia

Ngày 20/5, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp Roche Việt Nam tổ chức hội thảo “Emicizumab - Bước đột phá trong trong điều trị dự phòng chảy máu trên bệnh nhân Hemophilia A”.

Chú thích ảnh

Girish Mulye, Tổng Giám đốc Roche Pharma Việt Nam cho biết, là công ty tiên phong trong lĩnh vực dược phẩm và thiết bị chẩn đoán trên toàn cầu, nên không ngừng nghiên cứu khoa học mang lại giải pháp điều trị đột phá và đồng hành cùng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tạo cơ hội mới cho bệnh nhân Hemophilia A. Đây cũng là một phần trong cam kết lâu dài của công ty đối với sức khỏe cộng đồng, giảm thiểu tỷ lệ biến chứng và tử vong do nhóm bệnh này gây ra.

Hemophilia (hay còn gọi là bệnh máu khó đông) là một bệnh lý rối loạn đông máu di truyền gây ra do giảm hoặc bất thường chức năng yếu tố đông máu VIII/ IX. Theo ước tính tại Việt Nam có hơn 6.200 người mắc Hemophilia, trong đó Hemophilia A (liên quan yếu tố đông máu VIII) chiếm hơn 80% và có gần 40% người bệnh chưa được chẩn đoán và điều trị.

Roche Việt Nam và Samsung Vina đồng hành tổ chức chương trình “Hiến máu, cứu người”
Roche Việt Nam và Samsung Vina đồng hành tổ chức chương trình “Hiến máu, cứu người”

Hoạt động hiến máu tình nguyện năm nay nhận được sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của hơn 200 người của Công ty Điện tử Samsung Vina và Roche Việt Nam, đóng góp gần 300 đơn vị máu. Toàn bộ lượng máu này sẽ được chuyển về Trung tâm Truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy và có thể giúp cho ít nhất 400 người có nhu cầu truyền máu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN