Liên hoan phim châu Âu tại Việt Nam 2023: ‘Bữa tiệc đa sắc của điện ảnh’

Liên hoan phim châu Âu (EUFF) chính thức quay trở lại với 19 bộ phim từ 19 quốc gia châu Âu, bao gồm sự tham gia lần thứ 2 của quốc gia khách mời Ukraine.

Trong lần thứ 22 diễn ra tại Việt Nam, EUFF sẽ trình chiếu các bộ phim ở ba thành phố: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Huế, từ ngày 19/5 đến 4/6/2023.

EUFF 2023 giới thiệu những câu chuyện từ các bối cảnh không gian - thời gian khác nhau. Dựa trên cảm hứng về các hành trình, Liên hoan đưa đến cuộc gặp gỡ với một nhóm nhân vật muôn vẻ như: Thành viên trong gia đình, những gương mặt thể thao, nghệ sĩ, nhà văn, người nhập cư, những người bạn thân, những người chưa quen biết. Họ thực hiện những chuyến phiêu lưu đáng nhớ trải khắp châu Âu, khám phá về căn tính, cộng đồng và di sản. Qua điểm nhìn của họ, châu Âu xuất hiện trong sự đa sắc rực rỡ của thấu kính vạn hoa.

Các hoạt động bên lề của Liên hoan bao gồm các phiên thảo luận sau buổi chiếu, dưới sự tham gia điều phối của cây bút điện ảnh Lê Hồng Lâm; cuộc thi ‘Viết bài đánh giá phim’.

Chú thích ảnh

Đại sứ EU tại Việt Nam Giorgio Aliberti cho biết: “Là nơi ra đời của nghệ thuật điện ảnh, châu Âu luôn được biết đến với những bộ phim tuyệt vời từ mọi khu vực địa lý. Năm nay, chúng tôi rất vui mừng khi được giới thiệu nhiều phẩm điện ảnh châu Âu đương đại được giới phê bình đánh giá cao”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN