Làm gì khi trẻ 'nghiện' chơi game

Nghiên cứu do công ty an ninh mạng toàn cầu Kaspersky thực hiện vào tháng 5/2020 cho thấy, 4/10 phụ huynh khu vực Đông Nam Á nghĩ rằng con họ trở nên “gắt gỏng hơn bình thường” sau khi chơi game.

Chú thích ảnh
Bảo vệ chống mã độc.

Theo giám đốc điều hành Kaspersky khu vực châu Á Thái Bình Dương , các bậc phụ huynh đang nuôi dạy con trẻ là thế hệ sinh ra trong thời đại số, được tiếp xúc với những thiết bị kỹ thuật số và internet từ rất sớm. Khoảng cách thế hệ thường dẫn đến những khúc mắt trong giao tiếp khi một đứa trẻ biết nhiều xu hướng và thủ thuật trực tuyến hơn cha mẹ. Biện pháp giãn cách càng làm nổi bật điều này với sự gia tăng hoạt động trực tuyến. Để giúp các bậc phụ huynh định hướng thói quen chơi game đúng đắn cho con trẻ, Kaspersky khuyến nghị:

Cha mẹ không nên cấm trẻ chơi game. Thay vào đó, hãy kiểm soát việc này một cách hiệu quả, bằng cách sử dụng phần mềm và cài đặt thiết bị đặc biệt, như: giới hạn thời gian trẻ chơi game, sử dụng xếp hạng độ tuổi, cài đặt hạn chế mua hàng trong ứng dụng. Khuyến khích trẻ phát triển sở thích trong thế giới thực. Sử dụng màn hình chất lượng có thể giúp giảm bớt các vấn đề về thị lực.

Kaspersky hợp tác trong chiến dịch “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020”
Kaspersky hợp tác trong chiến dịch “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020”

Cùng với Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) thuộc Cục An toàn thông tin - Bộ Thông tin và Truyền thông, Kaspersky công bố tham gia chiến dịch “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020” nhằm mục tiêu giảm tỷ lệ lây nhiễm mã độc cho Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN