Kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba 

Ngày 17/6, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập bệnh viện (18/6/1969 – 18/6/2024) và đón nhận Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội; đồng thời ra mắt khoa Cấp cứu của bệnh viện.

Chú thích ảnh
  Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba. 

Trong suốt 55 qua, tập thể cán bộ, viên chức, người lao động bệnh viện Hữu nghị Việt Nam- Cu Ba luôn nỗ lực nâng cao chuyên môn, góp phần đưa bệnh viện từng bước phát triển, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Với vai trò bệnh viện đầu ngành răng - hàm - mặt và tai - mũi - họng, bệnh viện đã hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật cho các bệnh viện tuyến dưới, đồng thời, phối hợp với các đơn vị của 35/63 tỉnh thành trên cả nước mổ nhân đạo các dị tật môi, vòm miệng cho hơn 18.000 trẻ em, mang lại nụ cười và niềm hạnh phúc cho các cháu nhỏ và nhiều gia đình.

Chặng đường 55 năm qua không chỉ là một hành trình của sự phát triển, mà còn là hành trình của tình đoàn kết, hợp tác giữa hai đất nước Việt Nam và Cu Ba.  

TS Nguyễn Đình Hưng, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Hà Nội đánh giá: Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam- Cu Ba với hai chuyên ngành mũi nhọn là răng - hàm - mặt và tai - mũi - họng đã mang lại uy tín, vị thế cho bệnh viện nói riêng và ngành y tế Thủ đô nói chung; đặc biệt bệnh viện còn có một trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ thực hiện được nhiều kỹ thuật khó. Hy vọng bệnh viện sẽ tiếp tục tiếp nối truyền thống hợp tác quốc tế với Cu Ba, có thêm nhiều chương trình phối hợp, hỗ trợ y tế từ ban đầu đến chuyên sâu, mang lại nụ cười, sự tự tin cho nhiều bệnh nhân, đặc biệt là các em nhỏ. Song song với đó, bệnh viện cần tiếp tục đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu khám chữa của người dân”.

Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Cao Đức Chinh cho biết: "Thời gian tới, bệnh viện sẽ tiếp tục thực hiện tốt hoạt động chuyên môn, tăng cường nghiên cứu khoa học, ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến trên thế giới vào điều trị. Đồng thời, mở rộng hợp tác quốc tế, đào tạo đội ngũ chuyên môn có trình độ tay nghề cao, phát triển mạng lưới răng - hàm - mặt và tai - mũi - họng thông qua các chương trình hợp tác chuyển giao chuyên môn kỹ thuật và chỉ đạo tuyến; xây dựng bệnh viện trở thành Trung tâm chất lượng cao về chuyên ngành răng - hàm - mặt và tai - mũi - họng và phẫu thuật thẩm mỹ".

Chú thích ảnh
Bệnh viện tổ chức ra mắt khoa Cấp cứu, đáp ứng nhu cầu cấp cứu, điều trị người bệnh hiện nay.

Nhân dịp kỷ niệm thành lập, UBND thành phố đã trao tặng Bằng khen cho Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba cũng tổ chức ra mắt khoa Cấp cứu của bệnh viện, đáp ứng việc cấp cứu kịp thời cho người bệnh.

 

Tạ Nguyên/Báo Tin tức
Hà Nội có 10 bệnh viện đạt chất lượng cao
Hà Nội có 10 bệnh viện đạt chất lượng cao

Ngày 27/5, Sở Y tế Hà Nội tổng kết công tác quản lý chất lượng bệnh viện và an toàn người bệnh, nhân viên y tế năm 2023 với chủ đề “an toàn người bệnh là ưu tiên sức khỏe toàn cầu”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN