Kon Tum: Trao tặng thiết bị học tập cho trẻ vùng sâu

Với chủ đề “Thêm con chữ, bớt đói nghèo”, ngày 24/11, tại thôn Kô Chăk, xã Măng Bút, huyện Kon Plông, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh tỉnh Kon Tum tổ chức trao tặng thiết bị học tập cho học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú cấp 1,2 Măng Bút II.

Chú thích ảnh

Theo đó, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh tỉnh Kon Tum đã trao tặng 15 bộ máy tính, cùng bàn học, kệ sách và  272 suất quà cho học sinh nghèo, vượt khó của Trường Phổ thông Dân tộc bán trú cấp 1,2 Măng Bút II. Việc trao tặng trang thiết bị học tập cho học sinh ở xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số giúp các em có điều kiện tiếp nhận tri thức, phát triển thêm kỹ năng, tư duy và vượt qua hoàn cảnh để vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Năm học 2020-2021, Trường Phổ thông Dân tộc bán trú cấp 1,2  Măng Bút II có 272 học sinh nhưng nhà trường chưa có phòng máy vi tính. “Việc thiếu trang thiết bị đã ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng công tác giảng dạy, tiếp thu bài giảng và thực hành của các em. Lâu nay, môn Tin học các em chủ yếu học lý thuyết, không có máy thực hành. Việc trang bị máy vi tính mới có thể giúp các em tự học, đọc, tra cứu tài liệu, thay đổi phương pháp và phát triển phong trào đọc trong trường học. Việc được tài trợ trang thiết bị và kệ sách cho trường vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc không chỉ hỗ trợ về vật chất mà còn giúp thầy cô và học sinh có thêm động lực, cố gắng hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ giáo dục trong thời gian tới”, thầy Nguyễn Thành Nhẫn, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc bán trú cấp 1,2 Măng Bút II chia sẻ.

Tin, ảnh: Cao Nguyên
Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN