Khai thác nền tảng Zalo nhằm hỗ trợ người dân trong thiên tai

Ngày 28/7, Cục quản lý đê điều (Bộ Nông nghiệp và PTNN) và Zalo đã tổ chức lễ ký kết ứng dụng nền tảng Zalo trong Phòng chống thiên tai để giúp người chủ động trong công tác này.

Chú thích ảnh

Mini app “Phòng chống thiên tai Việt Nam” trên Zalo và trang Zalo OA “BCĐ Quốc gia Phòng chống thiên tai” sẽ là 2 kênh quan trọng để thông tin, tuyên truyền và hỗ trợ người dân cả nước trong thiên tai.

Ông Nguyễn Văn Tiến, Phó Cục trưởng Cục Quản lý đê điều và Phòng chống thiên tai - Phó Chánh Văn Phòng Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai, cho biết, sự phối hợp, hỗ trợ của Zalo trong công tác thông tin, tuyên truyền về phòng chống thiên tai, góp phần tạo nên hiệu quả trong công tác chỉ đạo, điều hành, ứng phó, nâng cao nhận thức cộng đồng, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.

Trang Zalo OA “BCĐ Quốc gia Phòng chống thiên tai” được khởi tạo từ năm 2020. Trung bình mỗi năm có hơn 120 triệu tin nhắn Zalo khẩn được gửi đến người dân các vùng chịu ảnh hưởng bởi thiên tai. Đây là những thông tin chính thống và cập nhật mới nhất về diễn biến thiên tai, cách ứng phó trước, trong và sau thiên tai... được gửi trực tiếp đến điện thoại của người dân qua Zalo.

ZaloPay ra mắt giải pháp 'Mã QR đa năng - Chấp nhận mọi thanh toán'
ZaloPay ra mắt giải pháp 'Mã QR đa năng - Chấp nhận mọi thanh toán'

Ví điện tử ZaloPay ra mắt sản phẩm mã QR đa năng - cho phép người dùng sử dụng ứng dụng ngân hàng bất kỳ hoặc Ví điện tử ZaloPay để quét mã và hoàn thành thanh toán chỉ trong vài giây.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN