Hoạt động thanh tra giúp quản lý chặt chẽ thị trường, góp phần phát triển bền vững

Thanh tra là hoạt động thiết thực, nhằm giúp cho thị trường vàng được quản lý chặt chẽ và phát triển bền vững

Chú thích ảnh

Đó là khẳng định của đại diện Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu với báo giới.

“Là một trong 6 đơn vị được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thanh tra, Bảo Tín Minh Châu (BTMC) nhận thấy đây là hoạt động thiết thực, nhằm giúp cho thị trường vàng được quản lý chặt chẽ và phát triển bền vững. Trong quá trình thanh tra, BTMC đã được Ngân hàng Nhà nước chỉ ra những sai sót, hạn chế, Công ty đã kịp thời khắc phục và hoàn thiện nhanh chóng. Qua đó, Bảo Tín Minh Châu sẽ không ngừng hoàn thiện hệ thống vận hành, nâng cao nghiệp vụ quản lý để phát triển bền vững trong hoạt động kinh doanh”, đại diện này nhấn mạnh.

Cũng theo đại diện này, với tinh thần cầu thị, BTMC mong tiếp tục nhận được những ý kiến đóng góp tích cực, dựa trên tinh thần xây dựng. BTMC sẽ tiếp tục nỗ lực để phục vụ khách hàng, đối tác và cộng đồng một cách chuyên nghiệp và đúng định hướng, góp phần vào sự ổn định và phát triển lành mạnh của thị trường vàng Việt Nam.

“Chúng tôi khẳng định và cam kết rằng: Tất cả hoạt động sản xuất, kinh doanh, giao dịch tại hệ thống Bảo Tín Minh Châu vẫn diễn ra bình thường, ổn định; Mọi quyền lợi chính đáng của khách hàng, đối tác và người tiêu dùng luôn được đảm bảo đầy đủ dựa trên quy chế công ty và quy định của pháp luật. Chúng tôi trân trọng cảm ơn sự quan tâm, tin tưởng và đồng hành của khách hàng, đối tác cơ quan báo chí, truyền thông trong suốt thời gian qua. Đó là động lực to lớn để Bảo Tín Minh Châu không ngừng hoàn thiện, đổi mới, phát triển, ngày càng đáp ứng tốt hơn kỳ vọng của khách hàng, và đóng góp vào sự phát triển chung của nền kinh tế nước nhà”, đại diện BTMC nhấn mạnh.

Cần sớm minh bạch thị trường vàng, chấm dứt thế độc quyền
Cần sớm minh bạch thị trường vàng, chấm dứt thế độc quyền

Theo các chuyên gia kinh tế, việc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố kết luận thanh tra hoạt động kinh doanh vàng, cùng với chỉ đạo xóa bỏ thế độc quyền trong sản xuất vàng miếng của Tổng Bí thư Tô Lâm và Thủ tướng Chính phủ, đang tạo kỳ vọng lớn về một thị trường vàng lành mạnh, minh bạch, vì lợi ích của người tiêu dùng và nền kinh tế.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Các đơn vị thông tin của TTXVN