HDBank tặng 10 căn nhà và 200 suất học bổng

Tiếp tục hành trình lan tỏa yêu thương, HDBank vừa trao tặng 10 căn nhà tình thương cho bà con nghèo ở các tỉnh Bạc Liêu, Hậu Giang, Cà Mau; đồng thời trao 200 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Nam.

Đây là những hộ gia đình đều có hoàn cảnh kinh tế vật chất thiếu thốn, gia đình có người ốm đau, khuyết tật và hiện đang sống trong những ngôi nhà đã xuống cấp trầm trọng và có nguy cơ đổ sập trước mưa dông gió lớn. Vì vậy, việc xây một ngôi nhà vững chắc hơn vừa là ước mơ vừa là vấn đề cấp thiết, ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Chú thích ảnh
Ông Huỳnh Văn Bảo, Giám đốc HDBank Bạc Liêu đại diện ngân hàng trao kinh phí hỗ trợ xây nhà cho bà con.

Cùng với nguồn kinh phí 50 triệu đồng/hộ gia đình của HDBank, chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể và người dân trên địa bàn đã cùng chung tay giúp đỡ cả về vật chất lẫn tinh thần để các hộ nghèo này sớm có ngôi nhà mới.

Trước đó, ngày 1/6, cán bộ nhân viên HDBank đã thăm hỏi động viên và tặng 200 suất quà cùng học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học tại huyện Bắc Trà Mỹ - Quảng Nam. Ánh mắt lấp lánh ánh sáng cùng nụ cười tràn ngập hạnh phúc trên gương mặt ngây thơ, kiên trì vượt lên gian khó theo đuổi chân trời tri thức của các em nhỏ luôn là nguồn động lực to lớn cho cán bộ nhân viên HDBank không ngừng nỗ lực thực hiện các chương trình trao học bổng, tiếp sức đến trường.

Tại HDBank, kinh doanh phát triển bền vững gắn với thực thi trách nhiệm xã hội từ nhiều năm qua là định hướng xuyên suốt, được cụ thể hóa bằng những chính sách và chương trình hành động hiệu quả. HDBank đã thực hiện hàng nghìn hành trình lan tỏa yêu thương như trao 24.000 thẻ bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo; tặng nhà tình thương tình nghĩa, hàng nghìn suất học bổng cho trẻ em nghèo; thăm hỏi tặng quà cho các mái ấm, nhà mở, làng trẻ SOS... Đơn cử, trong 3 tháng đầu năm 2020, HDBank tiếp tục trao gần 20 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội như đóng góp 10 tỷ đồng thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho chương trình phòng chống COVID-19 và xâm nhập mặn tại các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long; ủng hộ 1.000 giường y tế giá trị tương đương 3 tỷ đồng...

Công viên chủ đề mang lại nguồn lợi khổng lồ cho các nhà đầu tư
Công viên chủ đề mang lại nguồn lợi khổng lồ cho các nhà đầu tư

Quy mô thị trường kỳ nghỉ công viên chủ đề (theme park) toàn cầu được định giá 47,2 tỷ USD năm 2018 và ước tính đạt 74,7 tỷ USD năm 2026. Việt Nam cũng góp mặt vào “đường đua” này với sự ra mắt công viên chủ đề VinWonders tại Phú Quốc.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN