Giúp nông dân tiêu thụ tỏi Lý Sơn

Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, nhiều địa phương phải giãn cách xã hội, hoạt động du lịch ngừng trệ… đã khiến đặc sản tỏi Lý Sơn tồn đọng không tiêu thụ được. Để chung tay hỗ trợ, giúp người dân trong lúc khó khăn, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Ngãi tổ chức chương trình san sẻ yêu thương, hỗ trợ kết nối giúp người dân huyện đảo tiêu thụ tỏi Lý Sơn, cùng nhau vượt qua đại dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo NHCSXH tỉnh và Tỉnh đoàn Quảng Ngãi trao biểu trưng tại lễ ký kết chương trình.

Theo đó, NHCSXH tỉnh Quảng Ngãi đã kêu gọi đến cán bộ, đoàn viên, người lao động trong toàn hệ thống trên cả nước chia sẻ, ủng hộ người dân tiêu thụ tỏi Lý Sơn, số lượng khoảng 20 tấn trở lên. Với giá tỏi hiện nay là 50.000 đồng/kg, ước giá trị bán sẽ thu được khoảng trên 1 tỷ đồng. Kết quả bước đầu kêu gọi đã có nhiều đơn vị hưởng ứng tích cực, chung tay giúp người dân đảo Lý Sơn. Đây là nguồn động lực, thể hiện tinh thần tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” giúp người dân vượt qua khó khăn, tránh tái nghèo.

Theo số liệu thống kê, toàn huyện Lý Sơn có trên 325 ha trồng tỏi. Mùa vụ tỏi năm nay, người dân thu hoạch với sản lượng trên 2.000 tấn tỏi khô, nhưng đến nay mới chỉ tiêu thụ được 1/7 sản lượng tỏi với giá bán rất thấp. Hiện sản lượng tỏi tồn đọng chưa tiêu thụ được là trên 1.800 tấn.

Chú thích ảnh
NHCSXH tỉnh sẽ kết nối tiêu thụ tỏi trên toàn hệ thống trong cả nước.
Chú thích ảnh
Số lượng tỏi Lý Sơn tồn đọng rất lớn cần chung tay hỗ trợ tiêu thụ.
Tin, ảnh: Hoài Linh
Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Lâm Đồng: Huy động vốn nhanh, phòng chống dịch tốt
Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Lâm Đồng: Huy động vốn nhanh, phòng chống dịch tốt

Từ đầu năm 2021 đến nay, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Lâm Đồng đã bám sát sự chỉ đạo của lãnh đạo ngành và địa phương, vừa tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, vừa kịp thời đề ra nhiều giải pháp huy động nguồn lực, truyền tải nguồn vốn chính sách đến tận tay các đối tượng thụ hưởng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN