Gene Solutions tiếp tục xét nghiệm NIPT triSureFirst miễn phí cho thai phụ

Trong tháng 6 này, Viện Di truyền Y học - Gene Solutions tiếp tục trao tặng 300 mẫu xét nghiệm NIPT triSureFirst miễn phí cho thai phụ.

Chú thích ảnh
50 xét nghiệm triSureFirst miễn phí đã được trao tặng cho các thai phụ tỉnh Gia Lai.

Cụ thể, đơn vị đã  phối hợp với Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, Sở Y tế tỉnh Gia Lai, BV Đa khoa Đồng Nai, BV Đa khoa Cuba - Đồng Hới Quảng Bình; hỗ trợ mỗi nơi 50 mẫu xét nghiệm.

Các thai phụ được tư vấn lấy 10ml máu để làm xét nghiệm NIPT triSureFirst, giúp phát hiện sớm nguy cơ thai nhi mắc các dị tật bẩm sinh phổ biến và nguy hiểm: Down, Edwards, Patau. Trường hợp thai phụ có kết quả xét nghiệm triSureFirst "dương tính" được Gene Solutions hỗ trợ chi phí chọc ối/sinh thiết gai nhau và miễn phí xét nghiệm gen chẩn đoán CNVSure (phân tích bất thường và cấu trúc trên 23 cặp nhiễm sắc thể), nhằm truy tìm tận cùng nguyên nhân gây ra các bệnh di truyền.

Chương trình xét nghiệm gen triSureFirst miễn phí "Đừng để bệnh Down là nỗi lo của mẹ" được khởi động từ ngày 1/4/2023 đến nay, với mong muốn hỗ trợ các thai phụ trên cả nước tiếp cận với phương pháp xét nghiệm sàng lọc trước sinh NIPT triSureFirst hiện đại, phát hiện hiệu quả các dị tật bẩm sinh nguy hiểm và phổ biến, giúp chăm sóc thai kỳ tốt hơn.

Chương trình dành tặng tổng cộng 800 mẫu xét nghiệm gen miễn phí cho các thai phụ. Ở giai đoạn đầu, chương trình đã tặng 500 mẫu xét nghiệm tại 3 bệnh viện: BV Phụ sản Cần Thơ, BV Sản Nhi Nghệ An, BV Sản Nhi Phú Yên.

triSureFirst được kế thừa thành tựu của phương pháp xét nghiệm NIPT trên thế giới và cải tiến dựa trên cơ sở dữ liệu gen của hàng ngàn thai phụ Việt Nam mang đến những thế mạnh vượt trội so với sàng lọc sinh hóa thông thường như độ chính xác cao trên 99%, cho kết quả nhanh, không đụng chạm đến thai nhi, an toàn cho thai phụ. Đặc biệt, xét nghiệm có giá trị tiên đoán dương là 94%, tức khả năng thai thật sự mắc bệnh rất cao khi kết quả xét nghiệm dương tính, giúp giảm 25-30 lần số ca phải chọc ối không cần thiết so với sàng lọc sinh hóa (giá trị tiên đoán dương khoảng 3-5%).

Gene Solutions ra mắt triSureFirst - Xét nghiệm NIPT đầu tiên, cho mẹ an tâm cho bé an toàn
Gene Solutions ra mắt triSureFirst - Xét nghiệm NIPT đầu tiên, cho mẹ an tâm cho bé an toàn

Gene Solutions chính thức ra mắt xét nghiệm gen mới - triSureFirst giúp sàng lọc chính xác các hội chứng điển hình nhất do bất thường số lượng nhiễm sắc thể cho thai như: Down (trisomy 21), Edwards (trisomy 18) và Patau (trisomy 13). Xét nghiệm này có chi phí tối ưu, giúp mọi thai phụ đều dễ dàng tiếp cận được.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN