GE Renewable Energy hợp tác phát triển dự án điện gió lớn nhất Đông Nam Á tại Việt Nam

GE Renewable Energy vừa ký kết hợp đồng cung cấp, lắp đặt và vận hành tuabin gió Cypress cho dự án điện gió có công suất 88MW ở tỉnh Ninh Thuận cho BIM Wind JSC (công ty liên doanh giữa AC Energy – công ty điện thuộc tập đoàn Ayala của Philippines và BIM Energy Holding – công ty năng lượng tái tạo thuộc tập đoàn BIM của Việt Nam).

Chú thích ảnh
Tuabin Cypress của GE được sử dụng tại một dự án điện gió.

Đây là dự án tuabin Cypress lớn nhất của GE ở Đông Nam Á. Theo thỏa thuận, GE cũng sẽ cung cấp dịch vụ quản lý vận hành và bảo dưỡng trọn gói trong 15 năm. Nhà máy dự kiến sẽ được hoàn thành và đi vào hoạt động vào quý III/2021. Tất cả cánh quạt tuabin trong dự án đều có thiết kế hai phân đoạn.

Công nghệ Cypress của GE hoàn toàn phù hợp với điều kiện đất và gió ở tỉnh Ninh Thuận. Công nghệ này cho phép tăng đáng kể sản lượng điện sản xuất hàng năm (AEP), nâng cao hiệu suất vận hành và giúp tối ưu hóa lựa chọn địa điểm, tạo ra nhiều giá trị hơn cho các khách hàng.

Ông Gilan Sabatier, Giám đốc mảng Điện gió trên bờ khu vực Nam Á và ASEAN của GE Renewable Energy chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi có cơ hội hợp tác với AC Energy và BIM Group, hai doanh nghiệp có chung giá trị với GE và cũng đang tích cực hành động để thúc đẩy chuyển đổi năng lượng ở Việt Nam. Dự án này cùng với các dự án lớn khác đã được triển khai sẽ giúp GE củng cố vị thế là một trong những nhà cung cấp công nghệ giúp khách hàng khai thác điện gió hiệu quả nhất với chi phí tiết kiệm”.

Phát triển nhiều dự án điện gió, điện mặt trời quy mô lớn
Phát triển nhiều dự án điện gió, điện mặt trời quy mô lớn

Tỉnh Đắk Nông đang là điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư điện gió, điện mặt trời với nhiều dự án quy mô nghìn tỷ được triển khai xây dựng. Đây được kỳ vọng là một động lực mới giúp Đắk Nông chuyển dịch cơ cấu kinh tế, hoàn thiện cơ sở hạ tầng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội nhanh hơn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN