FrieslandCampina cùng hội nhi khoa Viêt Nam cập nhật những quan điểm và tiếp cận mới về dinh dưỡng cho trẻ

Viện nghiên cứu khoa học FrieslandCampina Institute (FCI) thuộcTập đoàn FrieslandCampina (đơn vị sở hữu nhãn hàng Friso)mới đây đã phối hợp cùng Hội Nhi Khoa Việt Nam tổ chức Hội nghị khoa học thường niên Châu Á Thái Bình Dương mang chủ đề “Cập nhật những quan điểm và tiếp cận mới trong điều trị và dinh dưỡng Nhi khoa”, với sự tham gia của hơn 120 diễn giả, chuyên gia y tế đến từ Hà Lan, Singapore, Malaysia, Philippines và Việt Nam.

Chú thích ảnh
GS.TS Nguyễn Gia Khánh, Chủ tịch Hội nhi khoa Việt Nam phát biểu khai mạc Hội nghị khoa học thường niên Châu Á Thái Bình Dương 2019

Trong nghiên cứu khảo sát tình trạng dinh dưỡng tại các quốc gia Đông Nam Á (SEANUTS) do FCI và Viện Dinh dưỡng Quốc Gia thực hiện, kết quả cho thấy có đến gần 30-40% trẻ em tại một số thành phố lớn của Việt Nam đang phải đối mặt với tình trạng thừa cân, béo phì trong khi tình trạng suy dinh dưỡng tại nông thôn và vùng phụ cận đô thị chiếm 21-30%. Hậu quả của thực trạng này là các nguy cơ về sự thiếu hụt vi chất dinh dưỡng,tác động tiêu cực đến sự phát triển thể chất và trí tuệ của trẻ. Do đó, việc nghiên cứu và các khuyến nghị thỏa đáng về chế độ dinh dưỡng và giúp cải thiện nền tảng sức khỏe của trẻ đang là vấn đề cấp bách và cần thiết được thực hiện tại từng quốc gia.

Chú thích ảnh
Những vấn đề cấp bách về dinh dưỡng đã được thảo luận chi tiết trong hội nghị

Trong hội nghị năm nay, các báo cáo xoay quanh các vấn đề suy dinh dưỡng, tình trạng béo phì, thiếu hụt vi chất, cập nhật các trường hợp dinh dưỡng lâm sàng về rối loạn tiêu hóa điển hình được chẩn đoán và xử trí theo tiêu chuẩn ROME IV, chia sẻ những kinh nghiệm trong việc chẩn đoán và hướng xử lý dinh dưỡng lâm sàng của dị ứng đạm sữa bò. Đồng thời, hội nghị cũng điểm lại và thảo luận sâu về vai trò của các yếu tố dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hàng ngày như đạm (protein), chất béo, prebiotics … đối với sức khỏe và sự phát triển của trẻ, đặc biệt là vai trò của đạm.

Theo Giáo sư Vincent Jaddoe (Hà Lan) - Giáo sư dịch tễ học Nhi Khoa, viện trưởng Viện nghiên cứu Generation R Study cho biết “Đạm đóng vai trò vô cùng quan trọng trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày của trẻ, đặc biệt là ở giai đoạn đầu đời. Tùy theo thể trạng sức khỏe của trẻ sẽ có lượng đạm khuyến cáo bổ sung tương thích”.

Chú thích ảnh
 Giáo sư Vincent nêu lên tầm quan trọng của đạm trong quá trình phát triển của trẻ nhỏ

Chia sẻ thêm từ bác sĩ Nguyễn Văn Cường, đại diện nhãn hàng Friso,đạm chất lượng cao do ít bị ảnh hưởng bởi quy trình sản xuất và xử lí nhiệt sẽ giúp trẻ tiêu hóa dễ dàng, hạn chế các rối loạn tiêu hóa chức năng thường gặp ở trẻ nhỏ (như táo bón, nôn trớ, tiêu chảy…) và hấp thu tốt nhất các vi chất dinh dưỡng thiết yếu làm nền tảng cho trẻ phát triển lâu dài.

Hội nghị khoa học thường niên Châu Á Thái Bình Dương 2019 được đánh giá cao bởi các chuyên gia Nhi khoa, là dịp để các chuyên gia dinh dưỡng, nhi khoa tham luận, trao đổi và cập nhật các kiến thức, kinh nghiêm trong lĩnh vực điều trị và chăm sóc nhi khoa. Đây cũng là cam kết của FrieslandCampina trong việc đồng hành cùng ngành y tế nước nhà, các giáo sư và chuyên viên y tế trong việc nghiên cứu và phát triển những sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt theo triết lý “Dưỡng chất thiên nhiên hoàn thiện bằng khoa học” nhằm mang đến giá trị dinh dưỡng tốt nhất, góp phần vào việc nâng cao sức khỏe cho mẹ và phát triển thể chất,trí lực toàn diện cho bé.

Chú thích ảnh
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản