FPT là bằng chứng cho sự thành công của ngành công nghệ thông tin Việt Nam ở nước ngoài

Mới đây, ông Nguyễn Minh Vũ, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao, cùng Đoàn Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2024-2027 đã đến thăm và làm việc tại Tập đoàn FPT. Tham gia đón tiếp đoàn về phía FPT có ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc FPT và lãnh đạo các công ty thành viên; lãnh đạo các chi nhánh, văn phòng của Công ty tại nước ngoài.

Chia sẻ về những kết quả đạt được của FPT trong năm 2023, ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc FPT cho biết, ngay từ ngày đầu thành lập FPT đã mong muốn trở thành một tổ chức kiểu mới hùng mạnh bằng đổi mới, sáng tạo trong khoa học. Trong suốt 35 năm qua, FPT luôn kiên định trên con đường này. FPT đã hiện thực hóa khát vọng đưa trí tuệ Việt Nam vươn ra toàn cầu, con số 1 tỷ USD doanh thu từ dịch vụ CNTT cho thị trường nước ngoài, hợp đồng quy mô hàng trăm triệu USD, hiện diện tại 30 quốc gia trên toàn cầu và đội ngũ nhân sự với hơn 70 quốc tịch đã minh chứng cho điều này.

Chú thích ảnh
Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao làm việc với tập đoàn FPT.

Tại sự kiện, ông Khoa cùng lãnh đạo các công ty thành viên; lãnh đạo các chi nhánh, văn phòng của Công ty tại nước ngoài cũng đã đưa ra nhiều đề xuất nhằm giúp đưa ngành CNTT Việt Nam vươn xa và cao hơn nữa trên quy mô toàn cầu. Cụ thể, đại diện FPT đề xuất cần thúc đẩy ngoại giao kinh tế trong lĩnh vực công nghệ để tăng cường quảng bá hình ảnh thương hiệu cho ngành CNTT của Việt Nam như một điểm đến hàng đầu với nguồn lực tốt nhất về chuyển đổi số, AI, Big Data, Automotive, Chip.

Trong lĩnh vực đào tạo, đại diện FPT cũng mong muốn Bộ Ngoại giao cùng các Cơ quan đại diện tại nước ngoài thúc đẩy các chương trình hợp tác về giáo dục và chuyển giao chương trình đào tạo đặc biệt trong những lĩnh vực công nghệ mới AI, Chip bán dẫn. Ngoài ra, đại diện FPT cũng mong muốn Bộ Ngoại giao và các Cơ quan đại diện tại nước ngoài hỗ trợ tháo gỡ những khó khăn xin visa làm việc dài hạn tại một số thị trường trọng điểm.

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ chia sẻ ấn tượng, tự hào và tin tưởng khi đi tham quan văn phòng và xem các cán bộ trẻ của FPT trình diễn năng lực của Công ty trong các lĩnh vực công nghệ mới AI, Cloud, Automotive, trung tâm dữ liệu. Về những đề xuất của FPT, Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ ghi nhận và sẽ cùng các Trưởng Cơ quan đại diện của Việt Nam tại nước ngoài xem xét tháo gỡ.

Trên hành trình phía trước, FPT hướng đến cột mốc tiếp theo 5 tỷ USD doanh thu từ dịch vụ CNTT cho thị trường nước ngoài, tiếp tục đưa Việt Nam trở thành trung tâm công nghệ mới của thế giới. Trong đó, Chip và AI được FPT xem là những hướng đi trọng tâm trong thời gian tới, là một trong những yếu tố then chốt để Việt Nam đuổi kịp các nước tiên tiến trên thế giới.

PV/Báo Tin tức
FPT ra mắt cuốn sách ‘Từ tay trắng đến Tập đoàn toàn cầu’
FPT ra mắt cuốn sách ‘Từ tay trắng đến Tập đoàn toàn cầu’

Tập đoàn FPT vừa ra mắt cuốn sách FPT 35 năm - Từ tay trắng đến Tập đoàn toàn cầu. Đây là cuốn sách chính thức đầu tiên của FPT ra mắt công chúng và cộng đồng doanh nghiệp, với nhiều câu chuyện thành công và cả những kinh nghiệm xương máu trên hành trình 35 năm để trở thành công ty có chỗ đứng trên toàn cầu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN