FPT Jetking ra mắt chương trình đào tạo Thiết kế Vi mạch Bán dẫn quốc tế

Hệ thống đào tạo FPT Jetking vừa tổ chức Lễ ra mắt chương trình đào tạo Thiết kế Vi mạch Bán dẫn quốc tế và tọa đàm Giải cơn khát nhân lực ngành bán dẫn tại TP Hồ Chí Minh, đánh dấu một bước tiến mới cho ngành công nghiệp bán dẫn Việt Nam.

Chú thích ảnh
FPT Jetking ra mắt chương trình đào tạo Thiết kế Vi mạch Bán dẫn quốc tế. Ảnh: VA

Chương trình Thiết Kế Vi Mạch Bán Dẫn quốc tế của FPT Jetking sẽ tập trung vào đào tạo thực hành với thời gian chiếm tới 70% tổng thời lượng học. Chương trình đã được nghiên cứu và phát triển bởi Học viện Jetking Ấn Độ và Tổ chức giáo dục FPT, phù hợp cho cả những người chưa có kiến thức về Công Nghệ Thông Tin hay Điện – Điện tử.

Sau 2 năm theo học tại FPT Jetking, sinh viên sẽ có những kiến thức và kỹ năng sát với thực tiễn, đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng nhân lực chất lượng cao trong ngành chip bán dẫn của các doanh nghiệp Việt Nam và thế giới.      

FPT Jetking còn tổ chức tọa đàm chủ đề Giải cơn khát nhân lực ngành bán dẫn để phân tích về “Công nghiệp bán dẫn - cơ hội vàng cho Việt Nam cất cánh” và “Thực trạng nhân lực bán dẫn tại Việt Nam & nhu cầu doanh nghiệp trong tương lai”.

Các diễn giả là những người có ảnh hưởng lớn trong ngành bán dẫn của Việt Nam và quốc tế như: Ông Harsh Bharwani – CEO Tập đoàn Jetking, ông Nguyễn Phúc Vinh – Ban Chấp Hành Hiệp hội Công nghệ Vi mạch Bán dẫn TP Hồ Chí Minh, ông Trần Nguyên Thắng – Center Head tại Quest Global Design Vietnam, ông Nguyễn Thế Hiển – Site Director tại DreamBig Semiconductor Vietnam.     

Sự kiện cũng đánh dấu hợp tác giữa các doanh nghiệp và FPT Jetking thông qua lễ ký kết đồng hành đào tạo và tuyển dụng nhân lực thiết kế vi mạch bán dẫn, khẳng định cam kết mạnh mẽ từ các bên trong việc đầu tư và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành bán dẫn tại Việt Nam.

Các tổ chức và doanh nghiệp hàng đầu trong ngành bán dẫn đã ký kết cùng FPT Jetking bao gồm Quest Global Design Vietnam, DreamBig Semiconductor Vietnam, IC-FPGA, Gowin Semiconductor và Hiệp hội Công nghệ Vi mạch Bán dẫn TP Hồ Chí Minh.

Lê Vân/Báo Tin tức
Đội ngũ giảng viên có đáp ứng được nhu cầu đào tạo ngành vi mạch bán dẫn?
Đội ngũ giảng viên có đáp ứng được nhu cầu đào tạo ngành vi mạch bán dẫn?

Là người được đào tạo và nghiên cứu về lĩnh vực thiết kế vi mạch bán dẫn, TS. Nguyễn Đức Minh, Phó Hiệu trưởng Trường Điện - Điện tử (Đại học Bách khoa Hà Nội) cho rằng, nhu cầu về nguồn nhân lực trong lĩnh vực công nghiệp bán dẫn là cơ hội đi cùng những thách thức với Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN