EVNSPC lắng nghe cử tri để nâng cao chất lượng ngành điện

Lắng nghe, ghi nhận và nỗ lực thực hiện tốt những kiến nghị của cử tri để nâng cao chất lượng cung ứng điện đã trở thành nhiệm vụ hàng đầu của Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC).

Trong tháng 5/2024, các Công ty Điện lực thuộc EVNSPC chủ động tham gia cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) các địa phương báo cáo cử tri tình hình cung ứng và sử dụng điện. Qua đó, ngành điện luôn đảm bảo phương án cung ứng điện an toàn, liên tục cho phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Trước Kỳ họp thứ 7 - Quốc hội Khóa XV, ngành điện trên địa bàn 21 tỉnh, thành thuộc EVNSPC đã ghi nhận các ý kiến đóng góp của cử tri, kiến nghị ngành điện khắc phục kịp thời những tồn tại, nỗ lực làm tốt hơn nữa nhiệm vụ cung ứng điện. 

Chú thích ảnh

Các nội dung của cử tri gửi gắm cho ngành đều là những nội dung thiết thực, bao gồm: Tiết kiệm điện, công tác chuyển đổi số, giá điện, thị trường điện, năng lượng mặt trời mái nhà, dịch vụ cung cấp điện, bảo vệ môi trường, thay công tơ điện, an toàn điện, đầu tư xây dựng lưới điện…

Cụ thể, tại buổi làm việc ngày 10/5, tại Bình Phước, Đoàn ĐBQH tỉnh đã ghi nhận những khó khăn, vướng mắc trong công tác cung ứng điện, giải phóng mặt bằng để đầu tư xây lưới điện của Công ty Điện lực Bình Phước và sẽ có kiến nghị với các sở, ban, ngành và UBND tỉnh để hỗ trợ đơn vị.

Chú thích ảnh

Còn tại Trà Vinh, buổi làm việc vào ngày 13/5, đã ghi nhận đề nghị của Đoàn ĐBQH tỉnh Trà Vinh đối với Công ty Điện lực Trà Vinh về việc thực hiện cấp điện mới (nếu chưa có điện) và cấp điện lại thắp sáng sinh hoạt cho các nhà “Đại đoàn kết” tặng hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn về nhà ở đang triển khai trên địa bàn tỉnh.

Những quan tâm và kiến nghị của cử tri về công tác chuyển đổi số, tăng cường đầu tư lưới điện cũng đã được các đơn vị thuộc EVNSPC cầu thị tiếp thu, cam kết làm tốt hơn nữa trong thời gian tới nhằm đảm bảo cung cấp điện cho sinh hoạt, sản xuất của người dân và doanh nghiệp được ổn định.

Tại tỉnh Sóc Trăng, theo đề nghị của Đoàn ĐBQH địa phương, những vướng mắc về mặt bằng trong thi công đầu tư lưới điện đang được Công ty Điện lực Sóc Trăng phối hợp với địa phương tiếp tục vận động người dân di dời, bàn giao mặt bằng song song với việc di dời các công trình hạ tầng kỹ thuật phục vụ các dự án, công trình trọng điểm trên địa bàn tỉnh. 

Chú thích ảnh

Theo ghi nhận của EVNSPC, trong suốt quá trình tiếp xúc cử tri, lãnh đạo các Công ty Điện lực thường xuyên liên hệ với Trưởng/Phó Đoàn, Chánh Văn phòng hoặc đại diện Đoàn ĐBQH để tìm hiểu, nắm bắt, giải quyết và trả lời dứt điểm các kiến nghị của cử tri và ý kiến của Đoàn ĐBQH nhằm đảm bảo không có ý kiến, kiến nghị tồn tại kéo dài. 

Tổng công ty Điện lực miền Nam là đơn vị quản lý, vận hành lưới điện từ cấp điện áp 110kV trở xuống và phân phối điện trên địa bàn 21 tỉnh, thành phố phía Nam gồm: Lâm Đồng, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận, Ninh Thuận, Bình Phước, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Đồng Tháp, Thành phố Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Kiên Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, An Giang.

Tổng công ty Điện lực miền Nam: Sẵn sàng đảm bảo điện dịp Tết Giáp Thìn 2024
Tổng công ty Điện lực miền Nam: Sẵn sàng đảm bảo điện dịp Tết Giáp Thìn 2024

Để phục vụ người dân, khách hàng tại các tỉnh phía Nam vui xuân, đón Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã sẵn sàng các phương án cần thiết để đảm bảo nguồn điện an toàn, ổn định.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN