Công ty TNHH Gang thép Tuyên Quang luôn đề cao trách nhiệm với cộng đồng, xã hội

Với tinh thần đồng hành - chia sẻ - trách nhiệm, Công ty TNHH Gang thép Tuyên Quang luôn đặt phương châm gắn trách nhiệm xã hội trong hoạt động kinh doanh, góp phần lan toả - kết nối toàn xã hội, nhất là trong cuộc chiến chống lại dịch COVID-19 và chia sẻ những khó khăn với đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề do lũ lụt gây ra.

Chú thích ảnh
Ông Phạm Minh Huấn (phải), Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang tặng Bằng khen cho Công ty TNHH Gang thép Tuyên Quang đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang năm 2018.

Những ngày qua, thiệt hại do lũ lớn gây ra ở miền Trung đã cướp đi tính mạng của nhiều người, số người mất tích và số người bị thương là không nhỏ. Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ hướng về miền Trung ruột thịt, Công ty TNHH Gang thép Tuyên Quang nhanh chóng ủng hộ 300 triệu đồng để góp phần giúp người dân miền Trung vơi đi nỗi đau, mất mát. Đây là số tiền được trích từ Quỹ phúc lợi của công ty và cán bộ, công nhân, người lao động công ty đóng góp.

Chú thích ảnh
Đại diện Công ty TNHH Gang thép Tuyên Quang ủng hộ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng lũ lụt 300 triệu đồng.

Tại buổi tiếp nhận, ông Nguyễn Hưng Vượng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Tuyên Quang đã cảm ơn sự quan tâm, sẻ chia của cán bộ, công nhân, người lao động Công ty TNHH Gang thép Tuyên Quang đối với đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng mưa lũ gây thiệt hại nặng nề trong thời gian qua. Đây là hoạt động rất thiết thực, ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng xã hội. Các doanh nghiệp, doanh nhân trong tỉnh đã đi đầu trong các hoạt động thiện nguyện, mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho nhân dân.

Ông Tăng Quý Quang, Chánh Văn phòng Công ty TNHH Gang thép Tuyên Quang cho biết, công ty xác định thực hiện tốt các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng là văn hóa doanh nghiệp, do đó công ty đã đóng góp ủng hộ các quỹ phòng chống thiên tai, phòng chống dịch bệnh Covid-19, ủng hộ quỹ khuyến học, ủng hộ xây dựng nông thôn mới… góp phần không nhỏ đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Trong thời gian đầu năm 2020, khi dịch bệnh COVID – 19 đang có diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng nặng nề đến mọi mặt đời sống xã hội nhất là đối với người lao động. Công ty TNHH Gang thép Tuyên Quang đã có những hành động thiết thực bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, nhân viên, người lao động đồng thời phòng tránh sự lây lan ra nếu dịch bệnh xảy ra. Trong thời gian ngừng sản xuất do tác động của dịch bệnh COVID - 19, Công ty đã áp dụng mức lương tối thiểu vùng của thành phố để chi trả cho cán bộ, công nhân viên Công ty, đóng bảo hiểm xã hội đầy đủ, không để xảy ra tình trạng nợ lương. Với tinh thần trách nhiệm của doanh nghiệp đối với xã hội, Công ty TNHH Gang thép Tuyên Quang cũng đã ủng hộ Quỹ phòng chống dịch bệnh COVID – 19 của tỉnh Tuyên Quang số tiền 100 triệu đồng.

Xây dựng nông thôn mới là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, là nhiệm vụ trọng tâm của hệ thống chính trị và toàn xã hội. Hưởng ứng “Chương trình cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới” , Công ty TNHH Gang thép Tuyên Quang đã ủng hộ chương trình xây dựng nông thôn cho 2 xã xã Đội Cấn, thành phố Tuyên Quang số tiền 570 triệu đồng và ủng hộ xã Thái Long, thành phố Tuyên Quang xây dựng nông thôn mới 500 triệu đồng, góp phần đưa 2 xã này đạt chuẩn nông thôn mới sớm hơn 1 năm so với kế hoạch đề ra.

Chú thích ảnh
Công ty TNHH Gang thép Tuyên Quang ủng hộ Quỹ Khuyến học tỉnh Tuyên Quang.

Từ năm 2018 đến nay, Công ty TNHH Gang thép Tuyên Quang (TQIS)  đã ủng hộ các chương trình xây dựng nông thôn, quỹ vì người nghèo, quỹ khuyến học… trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang với số tiền trên 2,3 tỷ đồng. Ghi nhận sự đóng góp của Công ty TNHH Gang thép Tuyên Quang trong sự phát triển kinh tế của tỉnh và góp phần quan trọng trong công cuộc giảm nghèo, thúc đẩy xây dựng nông thôn mới trên địa bàn Công ty TNHH Gang thép Tuyên Quang nhiều năm liền được Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Công ty TNHH Gang thép Tuyên Quang tiền thân là Công ty Liên doanh Khoáng nghiệp Hằng Nguyên, được thành lập tháng 1/2005, là doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, chủ sở hữu: Công ty TNHH Tập đoàn Hằng Hưng, thành phố Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, thuộc TOP 500 doanh nghiệp tư nhân Trung Quốc. Sản phẩm của Công ty  gồm các loại thép làm cốt bê tông CB và thép cuộn rút sợi SAE, với quy mô công suất là 300,000 tấn/năm, chất lượng sản phẩm đạt theo yêu cầu hệ thống quản lý chất lượng ISO9001:2015, được khách hàng tin cậy và đánh giá cao trên thị trường. Sản phẩm của Công ty đã vinh dự được nhận Giải thưởng Thương hiệu mạnh.

Quang Cường
Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN