Công ty Kềm Nghĩa thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch vừa sản xuất an toàn

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Công ty Cổ phần Kềm Nghĩa(TP.HCM) đã thực hiện các hoạt động sản xuất theo quy định 5K và 3T.

Chú thích ảnh

Đối với những nhân viên ở lại nhà máy, Công ty đã thực hiện xét nghiệm nhanh COVID-19, sau đó định kỳ mỗi tuần sẽ test lại một lần và được hỗ trợ, trang bị các vật dụng cá nhân, chuẩn bị các suất ăn và kiểm tra thân nhiệt hàng ngày, trang bị công cụ để giải trí sau giờ làm việc. Đối với các nhân viên đang là trường hợp F1, F2 hoặc phải cách ly tại gia đình, công ty cũng có chính sách hỗ trợ lương cơ bản và nhu yếu phẩm.

Các hoạt động trong nhà máy cũng đảm bảo thực hiện đúng quy định 5K của Bộ Y tế: khai báo y tế thường xuyên, không tụ tập đông người trong khuôn viên nhà máy, khoảng cách tiếp xúc 2m trong các hoạt động (bàn ăn có vách ngăn, làm việc dãn cách, lều ngủ cách nhau 2m – người/ 1 lều…), khử trùng tay, khử khuẩn các dụng cụ làm việc…, khẩu trang 100% khi tiếp xúc. 

Trong khu vực làm việc và nghỉ ngơi của nhân viên, công ty luôn đảm bảo nhiệt độ 27 – 28 độ bằng hệ thống làm mát tiêu chuẩn, đảm bảo an toàn cho nhân viên khi làm việc và sinh hoạt. 

Chú thích ảnh

Bên cạnh đó, Công ty còn xây dựng quy trình kiểm soát, phân luồng F0, F1 đối với nhân viên, khách đến nhà máy làm việc sẽ được test nhanh nCoV bằng bộ test kit nhanh của Hàn Quốc, kết quả sẽ có sau 15 -20’; xe tải, xe cá nhân di chuyển vào nhà máy đều được xịt khử trùng để đảm bảo an toàn.
Trong trường hợp có ca F0, F1 thì bộ phận y tế sẽ phân luồng và tạm cách ly tại hai khu vực cách ly đã chuẩn bị. Bên cạnh đó, Công ty đã chuẩn bị sẵn sàng xe chuyên chở F0, F1 đi điều trị, cách ly. 

Hiện tại, số lượng công nhân viên đăng ký ở lại nhà máy khoảng 250 người (30% tổng số lượng nhân viên). Mặt khác, Công ty đã chuẩn bị sẵn phương án đưa thêm nhân viên vào tập trung sản xuất theo chuẩn ba tại chỗ lên đến 50% - 70% để đáp ứng nhu cầu thị trường và đảm bảo doanh số của doanh nghiệp. 

Ngày 21/6 vừa qua, Công ty cổ phần Kềm Nghĩa đã tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 1 cho tất cả công nhân viên. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN