Công ty Điện lực Phú Yên hoàn thành chương trình xây Nhà tình nghĩa năm 2024

Công ty Điện lực Phú Yên phối hợp với các đơn vị liên quan vừa mới tổ chức bàn giao tiền hỗ trợ xây dựng Nhà tình nghĩa cho bà Đỗ Thị Nguyên (sinh năm 1955, trú tại xã Xuân Thọ 2, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên).

Chú thích ảnh
Bàn giao Nhà tình nghĩa cho hộ bà Đỗ Thị Nguyên - Hộ chính sách tại địa phương.

Đây là hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương, nhà ở đã xuống cấp, không đảm bảo cho cuộc sống hàng ngày, kinh tế gia đình lại khó khăn, nên không có điều kiện để xây sửa lại nhà ở. 

Được Công ty Điện lực Phú Yên hỗ trợ số tiền 60 triệu đồng, bà Đỗ Thị Nguyên đã tìm thêm nguồn vốn đối ứng để xây dựng căn nhà mới khang trang. Từ nay, gia đình bà đã có chỗ ở ổn định, tạo điều kiện phát triển kinh tế.

Như vậy, Công ty Điện lực Phú Yên đã hoàn thành chương trình xây Nhà tình nghĩa năm 2024 do Tổng Công ty Điện lực Miền Trung phát động tại 13 tỉnh, thành thuộc khu vực Miền Trung và Tây Nguyên với tổng cộng 70 căn nhà, trị giá 60 triệu đồng/căn. Đối với tỉnh Phú Yên, có 5 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và đối tượng chính sách được hỗ trợ xây nhà. Hộ gia đình bà Đỗ Thị Nguyên là trường hợp cuối cùng được hỗ trợ trong đợt này.

Chú thích ảnh
Công ty Điện lực Phú Yên bàn giao 4 căn Nhà tình nghĩa tại các huyện Tây Hòa, huyện Sơn Hòa, huyện Sông Hinh và huyện Đồng Xuân.

Trước đó, Công ty Điện lực Phú Yên đã trao tiền hỗ trợ xây dựng Nhà tình nghĩa cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện Tây Hòa, huyện Sơn Hòa, huyện Sông Hinh và huyện Đồng Xuân, giúp các hộ dân có thêm điều kiện xây dựng nhà mới đảm bảo, ổn định cuộc sống.

Ngoài việc đảm bảo cung cấp điện góp phần phát triển kinh tế xã hội tại địa phương, trong thời gian qua, Công ty Điện lực Phú Yên cũng chú trọng đến công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa để các hộ gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng và gia đình có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vươn lên trong cuộc sống. 

Bên cạnh chương trình hỗ trợ xây dựng Nhà tình nghĩa, Công ty cũng đang thực hiện chương trình trao bò giống cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, trao xe đạp cho các học sinh học giỏi có hoàn cảnh khó khăn, góp phần cùng chính quyền địa phương đảm bảo công tác an sinh xã hội, phát triển kinh tế.

Tin, ảnh: Kim Hoàng
Công ty Điện lực Phú Yên hoàn thành chương trình xây Nhà tình nghĩa năm 2023
Công ty Điện lực Phú Yên hoàn thành chương trình xây Nhà tình nghĩa năm 2023

Chiều 29/6, Công ty Điện lực Phú Yên phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh và Cơ quan thường trú TTXVN tại Phú Yên tổ chức bàn giao tiền hỗ trợ xây dựng Nhà tình nghĩa cho bà Lê Thị Mận (sinh năm 1950, trú tại xã Hòa Trị, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN