Cisco tái định hình tính bảo mật cho các trung tâm dữ liệu trong thời đại AI

Cisco đã giới thiệu một phương thức tiếp cận hoàn toàn mới để bảo mật các trung tâm dữ liệu và đám mây nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng mà cuộc cách mạng AI đặt ra đối với cơ sở hạ tầng CNTT.

Chú thích ảnh

Cisco đang tái cấu trúc cách chúng ta khai thác và bảo vệ AI, cũng như các công việc hiện đại khác với công nghệ đầu tiên trong ngành - Cisco Hypershield.

Với sự đổi mới chưa từng có tiền lệ này, Cisco đang nghiêng về phía những người giữ nhiệm vụ bảo vệ an ninh mạng, dựa trên các thông báo gần đây của Cisco nhằm thúc đẩy cơ sở hạ tầng AI với bộ chuyển mạch ethernet, silicon và danh mục điện toán của Cisco, cũng như quan hệ đối tác với NVIDIA.

Cisco Hypershield bảo vệ các ứng dụng, thiết bị và dữ liệu trên các trung tâm dữ liệu chung lẫn trung tâm dữ liệu riêng, đám mây cũng như các vị trí vật lý – bất cứ nơi nào khách hàng cần. Được thiết kế và xây dựng với tư duy AI ngay từ đầu, Hypershield cho phép các tổ chức đạt được kết quả về mặt bảo mật vượt xa những gì có thể đạt được nếu chỉ dựa vào con người.

Hypershield là một kiến trúc về bảo mật mang tính cách mạng. Nó được xây dựng bằng công nghệ ban đầu được phát triển cho đám mây công cộng quy mô lớn và hiện có sẵn cho các nhóm CNTT của doanh nghiệp thuộc mọi quy mô. Giống như là một tấm vải hơn là một hàng rào, Hypershield cho phép triển khai các biện pháp bảo mật ở mọi nơi cần thiết, ở mọi dịch vụ ứng dụng trong trung tâm dữ liệu, mọi cụm Kubernetes trong đám mây chung hay mọi vùng chứa và máy ảo (VM). Nó thậm chí có thể biến mọi cổng mạng thành điểm triển khai bảo mật hiệu suất cao, mang lại khả năng bảo mật hoàn toàn mới không chỉ cho đám mây mà còn cho trung tâm dữ liệu, trên sàn nhà máy hay phòng chụp chẩn đoán hình ảnh tại bệnh viện. Công nghệ mới này chặn các cuộc xâm nhập ứng dụng trong vài phút và ngăn chặn lây lan lân cận trên đường đi của chúng.

Việc triển khai bảo mật bằng Hypershield diễn ra ở ba lớp khác nhau: Trong phần mềm, trong máy ảo, trong mạng cũng như máy chủ và thiết bị điện toán, tận dụng các bộ tăng tốc phần cứng mạnh mẽ tương tự đang được sử dụng rộng rãi trong điện toán hiệu năng cao và đám mây công cộng quy mô lớn.

Cisco hoàn tất thương vụ mua lại Công ty Splunk
Cisco hoàn tất thương vụ mua lại Công ty Splunk

Cisco đã hoàn tất việc mua lại Splunk, thiết lập nền tảng để mang lại khả năng hiển thị vượt trội và thông tin chuyên sâu trên toàn bộ dấu vết dữ liệu của tổ chức.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN