Các tập đoàn lớn Việt Nam chung tay đẩy lùi COVID-19

Thống kê của Bloomberg, kể từ đầu năm đến giữa tháng 3/2020, tài sản của 500 người giàu nhất thế giới đã sụt giảm 950 tỷ USD do ảnh hưởng của COVID-19. Tuy nhiên, bên cạnh những thiệt hại riêng, nhiều tập đoàn lớn đã chung tay cùng cộng đồng nhanh chóng vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại.

Tesla ủng hộ hàng nghìn máy thở cho các bệnh viện tại Mỹ. PepsiCo tài trợ 45 triệu USD cho các quốc gia trên thế giới đối phó với dịch. Tập đoàn Dyson chế tạo máy móc thiết bị cho bệnh viện Anh. Quỹ Bill và Melinda Gates cam kết quyên góp 100 triệu USD...

Chú thích ảnh
HDBank là một trong những đơn vị đi đầu về hỗ trợ khách hàng khắc phục thiệt hại do dịch COVID-19.

Tại Việt Nam, những tập đoàn lớn cũng đồng hành cùng Chính phủ và cộng đồng trên tinh thần chấp nhận hy sinh hàng trăm tỷ đồng lợi nhuận để chung sức vượt qua khó khăn của dịch. Trong đó, Vingroup là một trong những đơn vị tiên phong khi ngay từ đầu dịch đã hỗ trợ 20 tỷ đồng cho nghiên cứu vaccine kháng virus, 100 tỷ đồng bổ sung các trang thiết bị cho bệnh viện, quyết định tài trợ một chuyến bay đưa hơn 200 người Việt từ Ukraina. Mới đây, tập đoàn này còn tuyên bố dừng sản xuất ôtô để chuyển sang máy thở, đồng thời tặng nhà nước 5.000 máy.

Còn ở mảng dịch vụ, sự tham gia chủ động của Vietjet ngay những ngày đầu bùng phát dịch COVID-19 cũng thể hiện quyết tâm hỗ trợ cộng đồng của người đứng đầu hãng hàng không tư nhân lớn nhất Việt Nam - tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo. Một cách không ồn ào, hàng ngàn chuyến bay được tổ chức, trong đó rất nhiều chuyến bay không tải một chiều, đưa người dân Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc…về Việt Nam, cũng như góp phần giải tỏa khách quốc tế cũng được giải tỏa.

Vietjet cho biết, chi phí bù lỗ cho những chuyến bay này lên tới vài trăm tỷ đồng, nhất là nỗ lực để đảm bảo an toàn bay lẫn phòng chống dịch của phi hành đoàn. Tuy nhiên, đây là hành động thể hiện tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, vốn là một phần văn hoá Vietjet, hãng hàng không của người dân và du khách.

Riêng HDBank cũng đang là một trong những tổ chức đi đầu thực hiện chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước về tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ khách hàng khắc phục thiệt hại do dịch COVID-19. HDBank đã kịp thời triển khai những gói tín dụng dành cho doanh nghiệp bình ổn giá, cung cấp sản phẩm thiết yếu cho người dân như gói ưu đãi lãi suất tới 10.000 tỷ đồng; 3.000 tỷ đồng ưu đãi cho doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cung cấp thuốc men, dược phẩm, các thiết bị - vật tư y tế...

HDBank cũng vừa trao tặng 10 tỷ đồng cho chương trình phòng chống dịch COVID-19 của Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tặng 1.000 giường y tế cao cấp cho Sở Y tế TP. HCM. Với bà con nghèo, HDBank kịp thời trao thẻ bảo hiểm y tế tái tục để người dân chăm sóc sức khỏe mùa dịch bệnh. Đặc biệt, nhân viên của nữ tỷ phú lại mỗi ngày nấu hàng nghìn suất ăn đưa tới các phường dành cho những người lao động phổ thông đang mất việc làm trong những ngày cách ly toàn xã hội.

Các tập đoàn lớn như Vingroup, Vietjet, HDBank, FPT... đang chung tay đóng góp hàng trăm, nghìn tỷ đồng, cùng những hành động cấp thiết nhằm góp phần ngăn chặn COVID-19. Qua đó, đồng hành cùng Chính phủ, người dân và tấm lòng, các tập đoàn lớn Việt Nam đã kết nối "một vòng tay lớn" trong phòng, chống dịch COVID-19.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản