Bước tiến lớn trong việc kết nối người dân - chính quyền tại Tây Ninh

Khi truy cập Zalo mini app “Tây Ninh Smart” - chương trình đã được tích hợp thông tin dân cư do chính quyền tỉnh Tây Ninh quản lý - người dân rất dễ tra, dễ tìm và nộp hồ sơ theo nhu cầu mọi lúc, mọi nơi.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Nam Hùng hồ hởi với những tiện ích từ app mini “Tây Ninh Smart” trên Zalo mang lại.

Chỉ sau 7 tháng triển khai, số hồ sơ nộp trực tuyến qua mini app “Tây Ninh Smart” trên Zalo đã lên đến 32.845 hồ sơ, tương đương hơn 128% lượt sử dụng trong 2 năm của phiên bản phát hành trên các kho ứng dụng App Store và Google Play.

Người dân Tây Ninh sẽ còn được tiếp cận thêm nhiều tiện ích mới như xem camera giao thông, tra cứu vi phạm giao thông, tra cứu thời hạn các loại giấy phép, tra cứu bảo hiểm y tế, đăng ký lịch khám bệnh... qua mini app “Tây Ninh Smart” trên Zalo. Ngoài ra, người dân tỉnh Tây Ninh còn có thể sử dụng các kênh thông tin quan trọng của tỉnh như trang “Cổng Hành chính công tỉnh Tây Ninh” trên nền tảng Zalo, Tổng đài 1022 tỉnh Tây Ninh, kênh “Hỏi đáp trực tuyến”...

Cùng với Tây Ninh, Zalo mini app cũng đang là mô hình được nhiều địa phương trên khắp cả nước quan tâm và triển khai như Kiên Giang, Long An, Đồng Nai, Đắk Lắk, Lào Cai, Bình Định... Đây được xem là mô hình mới phù hợp với định hướng chuyển đổi số của các địa phương.

Đưa sản phẩm OCOP Tây Ninh vươn xa
Đưa sản phẩm OCOP Tây Ninh vươn xa

Ở Đông Nam Bộ, thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Tây Ninh là địa phương có nhiều sản vật gắn với điều kiện tự nhiên, những nét văn hóa của cộng đồng các dân tộc trên địa bàn. Phát huy lợi thế, khẳng định các thương hiệu, tăng cường quảng bá, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm thông qua Chương trình OCOP là hướng đi được tỉnh triển khai, góp phần phát triển hiệu quả kinh tế nông thôn.   

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN