Bosch Việt Nam khẳng định vị thế 10 năm dẫn đầu

Hơn 20 năm đặt dấu ấn tại Việt Nam từ 1994, Bosch Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ và trở thành một doanh nghiệp đồ sộ với văn phòng tại Tp.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng và một Nhà máy Giải pháp hệ thống truyền động ở tỉnh Đồng Nai. Ngoài ra, Bosch còn vận hành một trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ và giải pháp doanh nghiệp (Công ty TNHH Robert Bosch Engineering & Business Solutions Việt Nam) và Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển Công nghệ ô tô tại Tp.HCM.

Chú thích ảnh

Năm 2020 là năm đánh dấu 10 năm thành lập và hoạt động của trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ và các giải pháp doanh nghiệp của Bosch tại Việt Nam. Trong suốt một thập kỷ, trung tâm này đã thành công trong việc xây dựng một môi trường làm việc lý tưởng trong ngành công nghệ và là đơn vị cung cấp giải pháp doanh nghiệp uy tín, chất lượng hàng đầu tại Việt Nam.

Nhằm nâng cao hiệu quả sáng tạo của nguồn nhân lực, trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ và giải pháp doanh nghiệp của Bosch đã sớm thực hiện nhiều hoạt động nội bộ kích thích sáng tạo như sự kiện Sáng tạo Mở, cuộc thi Hackathon, chương trình phát triển lãnh đạo... Ngoài ra, Trung tâm còn chủ động tạo nên không gian sáng tạo theo hướng truyền cảm hứng làm việc cho nhân viên. Nhờ vậy, Trung tâm luôn có những nguồn nhân lực chất lượng cao với gần 2.200 kỹ sư đang làm việc, trong đó 11,3% có trình độ thạc sỹ/tiến sĩ.

Với thế mạnh về các giải pháp công nghệ phần mềm ô tô, giải pháp kỹ thuật cơ khí-chế tạo máy, các giải pháp về phần mềm (IT) và các giải pháp công nghệ số, Trung tâm đã phát triển và ứng dụng hàng loạt dự án lớn nhằm cải tiến phần mềm cho ngành công nghiệp ô tô, xây dựng những nhà máy thông minh, “số hóa” các quy trình hoạt động cho doanh nghiệp và đón đầu xu hướng 4.0 tại Việt Nam.

Hiện Trung tâm đang cải tiến giải pháp phần mềm hiện đại và thông minh hơn cho ô tô, công nghệ sạc nhanh, vật liệu mới… đã và đang góp phần định hình ngành kỹ thuật trong tương lai. Bosch cam kết tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng, chế tạo các giải pháp và dịch vụ tiên tiến phục vụ cho thị trường Việt Nam và khu vực nhằm đóng góp cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và xây dựng một những thành phố thông minh, hiện đại, tốt đẹp hơn cho người dân.

Công nghệ mới của Bosch hỗ trợ quá trình nuôi con bằng sữa mẹ
Công nghệ mới của Bosch hỗ trợ quá trình nuôi con bằng sữa mẹ

Ngày 22/7, Công ty Bosch Việt Nam công bố ra mắt dự án ‘Milky Way’, do trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ của Bosch tại Thành phố Hồ Chí Minh phát triển. Đây là một dự án thí điểm để minh chứng cho độ chính xác và đáng tin cậy của công nghệ cảm biến và Internet of Things (IoT) của Bosch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN