Bất động sản Việt Nam đang rất hấp dẫn nhà đầu tư ngoại

Bên cạnh các yếu tố ngoại cảnh rất thuận lợi, bản thân các phân khúc của thị trường bất động sản Việt Nam cũng hứa hẹn nhiều tiềm năng đối với các nhà đầu tư nước ngoài.

Giám đốc Savills Việt Nam - Công ty tư vấn bất động sản lớn nhất Việt Nam, ông Matthew Powell cho biết, Savills Việt Nam liên tục nhận được những câu hỏi từ các nhà đầu tư nước ngoài về thị trường bất động sản Việt Nam. Các nhà đầu tư chủ yếu đến từ Singapore, Malaysia, Hồng Kông, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc… những quốc gia đứng đầu về luồng vốn đầu tư vào bất động sản Việt Nam.

Cũng theo đại diện Savills, bên cạnh các yếu tố ngoại cảnh rất thuận lợi, các phân khúc của thị trường bất động sản Việt Nam đang hứa hẹn nhiều tiềm năng đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Cơ cấu dân số trẻ, tầng lớp trung lưu hiện đang tăng trưởng nhanh hơn bất kỳ quốc gia Đông Nam Á nào khác tạo ra một nguồn cầu lớn cho thị trường nhà ở. Các chủ đầu tư quốc tế từ nhiều năm trở lại đây đã tham gia vào phân khúc này, đem đến cho thị trường nhiều sản phẩm chất lượng và được khách hàng chào đón rất tích cực.  Sôi động nhất trên thị trường phải kể đến phân khúc đất nền. Mới đây, tại buổi lễ công bố dự án Dragon Village ngày 2/6/2018 đã thu hút hàng trăm khách hàng tham dự với 100% số lượng sản phẩm đưa ra đã được đặt mua hết. Giá mỗi căn biệt thự tại đây hiện vào khoảng 7 - 8 tỷ đồng, mức giá này đã tăng khoảng 20% so với hồi đầu năm. Được biết, Dragon Village là dự án do Công ty CP Địa ốc Phú Long phát triển tại Đông Sài Gòn – khu vực đang hình thành các dự án trọng điểm như nhà máy Samsung, Intel, Đại học Fulbright... Dự án thiết kế theo mô hình "Oasis Garden – Phố trong vườn" và có đầy đủ các tiện ích cao cấp.

Đại diện Công ty CP Địa ốc Phú Long cho biết, ngoài TP Hồ Chí Minh, đất nền tại các tỉnh, thành phố như Phú Yên, Bình Dương, Long An... đang là những điểm nóng về đầu tư. Còn tại miền Bắc một số thị trường đang được quan tâm như Bắc Ninh, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên... cũng đã bắt đầu tăng giá.

Ngoài phân khúc đất nền, bất động sản nghỉ dưỡng cũng đang trở thành một trong những phân khúc có sức hút mạnh mẽ trong năm 2018. Nhiều vùng đất mới cùng những sản phẩm nghỉ dưỡng độc đáo đang tạo sự sôi động trên thị trường. Có thể kể đến một số dự án như Arena (Cam Ranh), Sunshine Marina Nha Trang Bay (Nha Trang), FLC Quảng Bình (Quảng Bình)...và hàng loạt dự án lớn tại các khu vực được quy hoạch lên đặc khu kinh tế gồm Phú Quốc, Vân Đồn...

Không chỉ đất nền, bất động sản nghỉ dưỡng, các phân khúc khác trên thị trường bất động sản cũng vô cùng tiềm năng đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Cụ thể, lợi suất phân khúc thị trường văn phòng Hà Nội và thành phố Hồ Chi Minh vẫn ở mức cao khoảng 8% với công suất cho thuê trên 90%, giá thuê được dự báo sẽ tăng trong 1 – 2 năm tới.

Đánh giá về triển vọng đầu tư của thị trường Việt Nam trong tương lai, ông Matthew Powell cho rằng, thị trường vẫn theo xu hướng khả quan. Sức hút của thị trường bất động sản sẽ tiếp tục duy trì, thể hiện ở tăng trưởng FDI, tăng số lượng giao dịch M&A và tăng trưởng số lượng doanh nghiệp mới. Thị trường bất động sản Việt Nam được kỳ vọng sẽ tiếp tục phát triển bền vững ở tất cả các phân khúc và là một cơ hội đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư nước ngoài. Bây giờ là thời điểm để quan tâm hơn về Việt Nam và những gì mà đất nước đáng kinh ngạc này có thể đem lại.

Địa ốc Phú Long mở bán đợt 2 khu đô thị Dragon Village
Địa ốc Phú Long mở bán đợt 2 khu đô thị Dragon Village

Nhân kỷ niệm thành lập công ty, ngày 14/4/2018 tới đây, nhà phát triển bất động sản Phú Long tưng bừng tổ chức sự kiện “Hành trình trải nghiệm giá trị sống tại Dragon City và Công bố đợt 2 khu đô thị Dragon Village”, tại công viên Kim Ngân, khu biệt thự Kim Long – Dragon City, Nguyễn Hữu Thọ, Nam Sài Gòn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN