Bảo mật mạng chưa phải là vấn đề ưu tiên người dùng trực tuyến tại Đông Nam Á

Nghiên cứu mới nhất của Kaspersky cho thấy, 60% người dùng internet tại Đông Nam Á nhận thấy thời gian trực tuyến của họ đã tăng nhiều hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, 38% thừa nhận rằng cuộc sống bận rộn đã đẩy an toàn mạng xuống cuối danh sách việc cần làm của họ.

Chú thích ảnh

Đại diện Kaspersky khu vực Đông Nam Á cho biết, 5 hoạt động phổ biến nhất mà người dùng chuyển sang trực tuyến là mua sắm (64%), trò chơi trực tuyến và phát trực tuyến nội dung (58%), kết nối với gia đình và bạn bè (56%), thực hiện giao dịch tài chính (47%) và tham gia các lớp đào tạo trực tuyến (39%). Tuy nhiên, tỷ lệ người quan tâm đến bảo mật vẫn thấp nên Kaspersky khuyến cáo sử dụng mật khẩu mạnh trên tất cả các tài khoản và thiết bị, bao gồm cả bộ định tuyến tại nhà, sử dụng Privacy Checker giúp cài đặt hồ sơ mạng xã hội ở chế độ riêng tư, cài đặt phần mềm bảo mật uy tín Kaspersky Endpoint Security Cloud trên tất cả các thiết bị đầu cuối, bao gồm cả thiết bị di động...

Kaspersky giới thiệu Kaspersky Threat Attribution Engine
Kaspersky giới thiệu Kaspersky Threat Attribution Engine

Kaspersky giới thiệu giải pháp cung cấp thông tin tình báo mối đe dọa cho các nhà phân tích SOC và đội ứng phó sự cố bằng cách đối chiếu mã độc với mẫu phần mềm độc hại đã từng được phát tán bởi các nhóm APT.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN