Bảo hiểm VietinBank và PVI Re ký thỏa thuận nhượng tái bảo hiểm 

Ngày 21/10, Tổng Công ty Cổ phần Tái bảo hiểm PVI (PVI Re) và Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm VietinBank (VBI) đã ký Thỏa thuận nhận nhượng tái bảo hiểm và khai trương Cổng giao dịch tái bảo hiểm điện tử.

Chú thích ảnh

Sau khi ký kết thỏa thuận hợp tác, đại diện 2 bên đã nhấn nút khai trương Cổng giao dịch tái bảo hiểm điện tử giữa PVI Re và VBI. Đây là một hạ tầng công nghệ thông tin mà PVI Re xây dựng dành riêng cho VBI, thể hiện sự cam kết về các giá trị gia tăng tới khách hàng. 

Cổng giao dịch điện tử kết nối hệ thống công nghệ thông tin của VBI và PVI Re sẽ cho phép 2 bên quản lý toàn bộ các giao dịch tái bảo hiểm và quá trình thực hiện các hợp đồng tái bảo hiểm trên nền tảng số. Với hệ thống này, các công việc đặc thù mang tính “truyền thống” và tốn nhiều nhân lực như: Phát sinh chứng từ thanh toán phí và bồi thường được thực hiện qua hệ thống ký số và tự động luân chuyển giữa 2 đối tác, quản lý, thanh toán công nợ giữa 2 bên nhanh chóng, minh bạch và rõ ràng. Thông qua Cổng giao dịch điện tử, VBI và PVI Re mong muốn hướng tới một mô hình doanh nghiệp xanh không sử dụng giấy và giảm thiểu tối đa không gian lưu trữ hồ sơ chứng từ.

Tổng Giám đốc VBI Lê Tuấn Dũng chia sẻ: VBI là doanh nghiệp tiên phong tại thị trường Việt Nam áp dụng công nghệ 4.0 vào lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm. VBI đề cao giải pháp của PVI Re trong việc triển khai Cổng giao dịch tái bảo hiểm điện tử. Việc hợp tác này sẽ tiết kiệm được nhiều nguồn nhân lực của 2 đơn vị; đồng thời thúc đẩy xu hướng chuyển đổi số của các doanh nghiệp bảo hiểm trong tương lai. 

 

(Tin tức/TTXVN)
‘Tài khoản như ý - Lộc tài phú quý’ cùng VietinBank
‘Tài khoản như ý - Lộc tài phú quý’ cùng VietinBank

VietinBank triển khai Chương trình “Tài khoản như ý - Lộc tài phú quý” dành cho các khách hàng muốn sở hữu tài khoản đẹp - độc - lạ cho riêng mình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN