Bamboo Airways và Tập đoàn Công nghiệp Hàng không Israel ký hợp đồng hợp tác 36 triệu USD

Buổi lễ ký kết hợp tác diễn ra sáng ngày 10/7/2024, tại trụ sở chính của hãng hàng không tại TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước tiến quan trọng trong quan hệ giữa Bamboo Airways với Tập đoàn Công nghiệp Hàng không Israel (IAI), một trong những Tập đoàn công nghiệp hàng không và quốc phòng hàng đầu thế giới.

Theo hợp đồng đã được 2 bên thống nhất ký kết, Israel Aerospace Industries (IAI) sẽ cung cấp gói dịch vụ bảo dưỡng cho 6 động cơ CFM56-5B trang bị trên các máy bay A321 của Bamboo Airways, trong giai đoạn 2024 – 2025; đồng thời, cho Bamboo Airways thuê 1 động cơ CFM56-5B trong thời hạn 2 năm, bắt đầu từ năm 2024. Tổng giá trị hợp đồng được ký kết lên tới 36 triệu USD.

Tổng giám đốc Bamboo Airways Lương Hoài Nam cho biết, hãng lựa chọn đối tác IAI dựa trên uy tín toàn cầu và khả năng cung cấp các giải pháp kỹ thuật tiên tiến, đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe nhất về bảo dưỡng và sửa chữa động cơ máy bay. Dịch vụ MRO chuyên nghiệp mà IAI đem tới sẽ góp phần nâng cao chất lượng và độ tin cậy cho đội bay Bamboo Airways.

Chú thích ảnh
Ông Lương Hoài Nam, Tổng giám đốc Bamboo Airways (trái) và ông Ido Ben Cnaan, Phó Chủ tịch, Tổng giám đốc Bộ phận MRO tập đoàn IAI (phải) đại diện 2 bên ký kết hợp đồng hợp tác.

Việc ký kết hợp đồng bảo dưỡng động cơ CFM56-5B với Tập đoàn IAI nằm trong kế hoạch phát triển khai thác dòng tàu bay thân hẹp A320/A321 của Bamboo Airways, là một phần trong chiến lược tái cấu trúc khi hãng tập trung vào đội tàu bay đơn dòng (Single- Fleet), chỉ bao gồm các máy bay thân hẹp A320/A321 của Airbus.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, hãng đã thuê thêm 3 máy bay A320, nâng tổng số máy bay khai thác lên 8 chiếc. Hãng dự kiến tiếp tục thuê thêm máy bay để tăng quy mô đội bay lên 12 chiếc vào cuối năm 2024, 18 chiếc đến cuối năm 2025, nếu điều kiện thị trường cho phép.

Bên cạnh nỗ lực phát triển đội bay, Bamboo Airways cũng đang tập trung khai thác triệt để các đường bay có nhu cầu cao, kết nối các điểm đến du lịch nổi tiếng trong và ngoài nước. Mới đây, Bamboo Airways tiếp tục được tổ chức Skytrax vinh danh trong Top 5 Hãng hàng không khu vực tốt nhất châu Á năm 2024.

Chú thích ảnh
Bamboo Airways được vinh danh là một trong các Hãng hàng không khu vực tốt nhất châu Á năm 2024.

Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Bộ phận MRO, ông Ido Ben Cnaan cho biết, với các dịch vụ MRO được đánh giá toàn diện nhất trên thế giới, IAI tự tin trở thành đơn vị quản lý, bảo dưỡng động cơ CFM56-5B cho Bamboo Airways và hy vọng quan hệ hợp tác giữa 2 bên sẽ ngày càng thêm bền chặt.

Hợp đồng với Bamboo Airways là cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển của IAI tại khu vực châu Á. IAI xác định châu Á là thị trường mục tiêu quan trọng trong định hướng phát triển và đẩy mạnh cung cấp các dịch vụ hoặc hợp tác với các doanh nghiệp hàng không địa phương. Điển hình như hợp tác với Sân bay Quốc tế Incheon và Sharp Technics K trong việc chuyển đổi các máy bay B777-300ERSF thành máy bay chở hàng.

Quan hệ hợp tác giữa Bamboo Airways và Tập đoàn công nghiệp hàng không Israel được kỳ vọng không chỉ đem lại giá trị cho 2 doanh nghiệp, mà còn góp phần củng cố mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam – Israel.

Tháng 7/2023, Việt Nam và Israel đã kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và tiến hành ký kết Hiệp định Thương mại tự do (FTA), qua đó thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai đất nước thêm mạnh mẽ và gắn kết sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực như chính trị, kinh tế, đầu tư, công nghệ cao…

ĐMH
Bamboo Airways tiếp tục đón thêm máy bay, tăng tải phục vụ cao điểm hè 2024
Bamboo Airways tiếp tục đón thêm máy bay, tăng tải phục vụ cao điểm hè 2024

Tối 25/6/2024, chiếc máy bay Airbus A320 mang số hiệu RP-C9799 đã hạ cánh tại Sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội), gia nhập đội bay Bamboo Airways. Đây là máy bay thuê ướt thứ 3 Bamboo Airways đã nhận từ đầu năm 2024 đến nay, nhằm nỗ lực tăng nguồn cung cho thị trường hàng không nội địa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN