App di động kết nối lao động di cư với việc làm và nhà trọ

Ngày 15/1, Plan International Việt Nam phối hợp với Viện Phát triển sức khoẻ, cộng đồng Ánh sáng (LIGHT), Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Đông Anh ra mắt ứng dụng di động “Hành trình an toàn”, kết nối nữ thanh niên di cư với việc làm và nhà trọ.

Chú thích ảnh

Bà Nguyễn Thị Thanh Tâm, Chủ tịch hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đông Anh (Hà Nội) cho biết: Trên địa bàn có hơn 50.000 lao động di cư tự do làm tại khu công nghiệp; trong đó đến 70% là lao động nữ và phải đối mặt với vấn đề chỗ ở và việc làm. Do đó, ứng dụng kết nối về việc làm và nhà trọ sẽ tạo điều kiện cho lao động di cư được tiếp cận thông tin về vấn đề này.

Theo ông Lưu Quang Đại, Giám đốc chương trình Plan International Việt Nam, ứng dụng sẽ được chạy thử nghiệm 6 tháng tại địa bàn Đông Anh, nơi có đông lao động cư. Nội dung app sẽ liên tục nhận phản hồi từ người sử dụng để hoàn thiện và sau đó nhân rộng nhiều nơi để giúp đỡ các lao động trên cả nước.

Huyền Vy
Người lao động được hưởng tối thiểu 300% tiền lương làm thêm giờ vào ngày nghỉ lễ, tết
Người lao động được hưởng tối thiểu 300% tiền lương làm thêm giờ vào ngày nghỉ lễ, tết

Làm thêm vào ngày nghỉ lễ, tết, người lao động* sẽ được trả lương làm thêm giờ ít nhất bằng 300% so với tiền lương giờ thực trả của ngày làm việc bình thường nếu làm việc ban ngày và bằng 390% nếu làm việc vào ban đêm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN