Agribank và Tập đoàn FLC ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

Ngày 13/11/2019, tại Hà Nội, Agribank và Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện về việc hỗ trợ sử dụng chéo sản phẩm dịch vụ của mỗi bên.

Tham dự lễ ký kết, về phía Agribank, có sự tham dự của ông Tiết Văn Thành – Thành viên HĐTV, Tổng Giám đốc Agribank, các Phó Tổng Giám đốc: Ông Lê Xuân Trung, Ông Nguyễn Hải Long, đại diện lãnh đạo các Ủy Ban, Ban, Trung tâm tại Trụ sở chính và 13 Chi nhánh cùng tham dự. Về phía FLC có Ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch Tập đoàn, Bà Hương Trần Kiều Dung – Phó Chủ tịch, Tổng Giám đốc Tập đoàn, các ông/bà trong Ban Lãnh đạo Tập đoàn, lãnh đạo các Ban chuyên môn của FLC. 

Theo thỏa thuận được ký kết, Agribank cam kết cung cấp các dịch vụ tài chính tốt nhất liên quan tới quản lý tài khoản, quản lý vốn tập trung, đầu tư tự động; các dịch vụ tín dụng, bảo lãnh… phục vụ các hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư phát triển dự án của Tập đoàn FLC và các đơn vị thành viên. Đồng thời, Agribank sẽ ưu tiên sử dụng các dịch vụ khách sạn, nghỉ dưỡng, dịch vụ vận chuyển hàng không… của FLC.

Ngược lại, phía FLC cũng sẽ ưu tiên sử dụng các dịch vụ ngân hàng do Agribank cung cấp, cũng như lựa chọn Agribank là một trong những đầu mối để thu xếp vốn cho các dự án sẽ được triển khai trong tương lai. Các nhu cầu hợp tác, đầu tư, liên doanh liên kết sẽ được tăng cường trao đổi để hai bên cùng phối hợp một cách hiệu quả trong thời gian tới.

Theo đó, hệ thống dịch vụ ngân hàng hàng đầu của Agribank sẽ được kết hợp với hệ sinh thái cao cấp của FLC (bao gồm chuỗi quần thể nghỉ dưỡng sân golf tiêu chuẩn quốc tế, hãng hàng không Bamboo Airways…) nhằm mục tiêu tối đa hóa lợi ích cho khách hàng, đối tác qua những trải nghiệm dịch vụ chất lượng 5 sao.

Hơn 31 năm hình thành và phát triển, Agribank là Ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam với tổng tài sản đạt 1 triệu 400 ngàn tỷ đồng, nguồn vốn huy động đạt gần 1 triệu 300 ngàn tỷ đồng, quy mô tín dụng và đầu tư đạt trên 1 triệu tỷ đồng, với tỷ trọng dư nợ cho vay lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn luôn chiếm trên 70% dư nợ của Agribank và trên 50% tổng dư nợ cho vay lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn của toàn hệ thống các tổ chức tín dụng. Các chương trình tín dụng của Agribank đã và đang đóng góp quan trọng vào công cuộc phát triển kinh tế đất nước, đặc biệt là lĩnh vực “Tam nông”.

Bằng việc đầu tư cơ sở vật chất, hạ tầng công nghệ, đa dạng hóa và nâng cao chất lượng SPDV ngân hàng tiện ích, hiện đại, Agribank hiện đang cung ứng trên 200 SPDV ngân hàng bán lẻ chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng và đóng góp tích cực cho phát triển thị trường thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam, góp phần nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ ngân hàng cho nền kinh tế.

Chú thích ảnh
Ông Tiết Văn Thành - Thành viên HĐTV, Tổng Giám đốc Agribank tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi Lễ, Tổng Giám đốc Agribank Tiết Văn Thành mong muốn thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Agribank và FLC sẽ là nền tảng mở đường cho mối quan hệ chặt chẽ và toàn diện giữa hai bên trên nhiều lĩnh vực. Với kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng, Agribank sẽ cung ứng đầy đủ các dịch vụ tài chính, ngân hàng đối với FLC như quản lý tài khoản tiền gửi, quản lý vốn tập trung, đầu tư tự động, tín dụng, thanh toán, bảo lãnh, ngoại hối cũng như nhiều lĩnh vực khác vì lợi ích song phương và nâng cao giá trị thương hiệu của cả hai bên trong tương lai.

Chú thích ảnh
Ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch Tập đoàn FLC tại buổi lễ 

Về phía FLC, ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch Tập đoàn cho biết, với năng lực 18 năm trên thị trường cung cấp dịch vụ nghỉ dưỡng, bất động sản, hàng không… FLC ưu tiên lựa chọn Agribank là đối tác Ngân hàng chiến lược cung cấp các sản phẩm dịch vụ ngân hàng cho Tập đoàn FLC và các công ty con/công ty thành viên/công ty liên kết, đồng thời FLC cũng sẽ cung cấp cho Agribank các sản phẩm, dịch vụ của FLC và các đơn vị thành viên thuộc FLC với những chính sách ưu đãi như: dịch vụ khách sạn, nghỉ dưỡng, hội nghị, bất động sản, dịch vụ vận chuyển của Hãng hàng không Bamboo Airways. Ông Trịnh Văn Quyết đánh giá cao quan hệ hợp tác với Agribank – một định chế tài chính hàng đầu trong hệ thống các tổ chức tín dụng tại Việt Nam và kỳ vọng, thỏa thuận hợp tác sẽ là cơ sở nền tảng để hai bên cùng ưu tiên sử dụng sản phẩm, dịch vụ đa dạng của nhau, qua đó phát huy và khai thác tối đa tiềm năng, vị thế cũng như khả năng cạnh tranh của mỗi đơn vị.

Đăng Giới
“Agribank- Vì tương lai xanh”: Hành động từ những điều nhỏ nhất
“Agribank- Vì tương lai xanh”: Hành động từ những điều nhỏ nhất

Hành động từ những điều nhỏ nhất cùng hiện thực hóa mục tiêu “Vì tương lai xanh” đang được toàn hệ thống Agribank tích cực hưởng ứng triển khai.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN